Kiều Đông Du

Vì sao protein dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc rất tốt?

- Nêu vai trò của một số enzim đối với sự tiêu hóa thức ăn ở miệng và dạ dày?

- Giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường?

Đỗ Khánh Chi
28 tháng 8 2017 lúc 3:57

- Protein dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc rất tốt vì các vòng xoắn dạng sợi được bện lại với nhau kiểu dây thừng tạo cho sợi chịu lực khỏe hơn.

- Amilaza trong nước bọt ở khoang miệng biến đổi một phần tinh bột thành đường mantozo.

- Do sự rối loạn hoạt động nội tiết của tuyến tụy ( sự thay đổi tỉ lệ bất thường của insulin) dẫn tới tình trạng bệnh tiểu đường. Insulin có vai trò chuyển hóa đường glucozo thành glucogen để dự trữ ở gan cho cơ thể sử dụng khi thiếu hụt. Khi việc sản xuất insulin bị giảm làm cho hàm lượng glucozo trong máu tăng lên, lượng này sẽ bị lọc và thải ra ngoài tại thận nên lượng đường trong nước tiểu tăng (chứng tiểu đường). Trong khi đó lượng đường dự trữ thì hạn chế nên cơ thể dễ dàng bị thiếu hụt đường nếu không kịp bổ sung.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
man Đù
Xem chi tiết
tamanh nguyen
Xem chi tiết
Đỗ Quỳnh Như
Xem chi tiết
man Đù
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Thảo Thảo
Xem chi tiết
AMD Ryzen 9-5900XS
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
ta bach
Xem chi tiết