1. Vật dẫn điện nóng lên khi có dòng điện chạy qua, đó là tác dụng nhiệt của dòng điện.
2. Dòng điện có thể làm đèn điện phát sáng, đó là tác dụng phát sáng của dòng điện.
3. Dòng điện chạy qua dung dịch điện phân có thể làm tách các chất khỏi dung dịch, đó là tác dụng hoá học của dòng điện.
4. Dòng điện có tác dụng sinh lí khi đi qua cơ thể người và động vật.
Mai có 1,6 kg dầu hỏa . hồng đưa cho mai một chiếc can 1,8 lít để đựng . Cái can Đó chứa hết dầu hỏa của mai không ? Vì sao ? Biết dầu hỏa có khối Lượng riêng là 800kg/m^3
Liệu có tồn tại một quá trình chuyển đổi mà trong đó không thể xác định rõ ràng đâu là biến đổi vật lý và đâu là biến đổi hóa học, vì hai hiện tượng xảy ra đồng thời ở cấp độ lượng tử. Hãy nêu ví dụ và giải thích tại sao việc phân loại là bất khả thi.
Vai trò của động cơ điện trong quạt điện?
A. Biến đổi điện năng thành cơ năng.
B. Biến đổi điện năng thành nhiệt năng.
C. Biến đổi điện năng thành quang năng.
D. Cả A và B.
Tại sao sự hình thành tuyết từ hơi nước lại là một biến đổi vật lý, trong khi sự hình thành một tinh thể muối từ dung dịch muối lại là một biến đổi hóa học? Cả hai quá trình đều tạo ra một chất rắn có cấu trúc tinh thể từ một chất khí hoặc chất lỏng.
người đau dạ dày nên ăn những loại thực phẩm mềm,ít dầu mỡ, giàu tinh bột và chất xơ như cháo trắng,cơm, rau củ nấu chín,... vì nó sẽ làm dịu và giảm đau viêm mạc
ngược lại không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng,đò chiên,rán,uống đồ uống có cồn,...vì nó làm tăng axit dạ dày,gây kích thích và làm tổn thương viêm mạc
Vẽ sơ đồ mạch điện gồm 1 nguồn điện(pin) 3V,biến trở,ampe kế,bóng đèn 1,5V,ông tắc và dây nối.
Đóng công tắc và dịch chuyển con chạy trên biến trở đến 3 vị trí khác nhau,quan sát độ sáng của bóng đèn và nhận xét số chỉ ampe kế ở từng vị trí của con chạy?
(1 điểm) Tính khối lượng của 2 lít nước và 3 lít dầu hỏa, biết khối lượng riêng của nước và dầu hỏa lần lượt là: 1 000 kg/m3 và 800 kg/m2.
Hỗn hợp khí gồm 11,2 lít khí N2 và 33,6 lít khí O2 ở đktc.
a, Tính khối lượng của hỗn hợp khí.
b, Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp.
c, Hỗn hợp khí này nặng hay nhẹ hơn không khí.
- Bài này phải yêu cầu tóm tắt và áp dụng công thức và kết luận và không được giải cách khác.
1. Dòng điện là dòng chuyển dời có hướng của các hạt mang điện.
2. Nguồn điện có khả năng cung cấp năng lượng điện cho các dụng cụ điện hoạt động. Pin, acquy là những nguồn điện có hai cực, một cực là cực dương (kí hiệu +), một cực là cực âm (kí hiệu -).
3. Vật dẫn điện là vật cho dòng điện chạy qua, vật không dẫn điện (vật cách điện) là vật không cho dòng điện chạy qua. Vật dẫn điện thường gặp là những vật làm bằng kim loại, vật cách điện thường gặp là những vật làm bằng sứ, nhựa, cao su,...