Trong ruột non các tuyến ruột năm trong lớp A. Lớp cơ B. Lớp màng bọc C. Lớp niêm mạc D. Lớp dưới niêm mạc
Ở ruột non tuyến ruột nằm trong lớp nào ? A.niêm mạc B. Dưới niêm mạc
Dạ dày người được cấu tạo từ protein. Vì sao pepsin và HCI trong dịch vị lại không tiêu hoá thành dạ dày? A. Khi trong dạ dày lượng enzim pepsin vẫn là pepsinogen B. Niêm mạc dạ dày được bao phủ bởi lớp chất nhầy muxin rất dày C. Dạ dày có 3 lớp cơ rất khoẻ D. Do dạ dày có thành dày, cấu tạo 4 lớp
Cơ quan nào có lớp niêm mạc tiết chất nhày, có lớp mao mạch dày đặc?
A. Mũi
B. Họng
C. Thanh quản
D. Phổi
trình bày cấu tạo lớp niêm mạc dạ dày
Thành phần nào trong dịch vị giúp ngăn cách lớp niêm mạc dạ dày với HCl có trong dịch vị?
Enzim Amilaza.
Chất nhầy.
Enzim pepsin.
Nước.
Lớp niêm mạc ruột không có vai trò nào dưới đây?
A. Nhào trộn thức ăn
B. Tạo lực đẩy thức ăn xuống phần tiếp theo của ruột
C. Làm tăng diện tích tiếp xúc với thức ăn
D. Tạo viên thức ăn
Câu 12 Thai được nuôi dưỡng nhờ chất dinh dưỡng lấy từ cơ thể mẹ qua bộ phận nào?
A. Bao noãn B. Lớp niêm mạc tử cung C. Nhau thai D. Tử cung
Câu 12 Thai được nuôi dưỡng nhờ chất dinh dưỡng lấy từ cơ thể mẹ qua bộ phận nào?
A. Bao noãn B. Lớp niêm mạc tử cung C. Nhau thai D. Tử cung
Câu 3: Giải thích các câu sau:
a. Vì sao khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt?
b. Vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày được bảo vệ và không bị phân hủy?
c. Câu thành ngữ:” Nhai kỹ no lâu” .
d. Một người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hóa ở ruột non có thể thế nào?