Trong ruột non các tuyến ruột năm trong lớp A. Lớp cơ B. Lớp màng bọc C. Lớp niêm mạc D. Lớp dưới niêm mạc
Lớp niêm mạc ruột non có chứa:
A. Tuyến ruột
B. Lông nhung
C. Tế bào tiết chất nhày
D. Tất cả các đáp án trên
Lớp niêm mạc ruột không có vai trò nào dưới đây?
A. Nhào trộn thức ăn
B. Tạo lực đẩy thức ăn xuống phần tiếp theo của ruột
C. Làm tăng diện tích tiếp xúc với thức ăn
D. Tạo viên thức ăn
Đặc điểm nào của ruột non làm tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng ?
A. Hệ thống mao mạch máu và mao mạch bạch huyết dày đặc, phân bố tới từng lông ruột.
B. Lớp niêm mạc gấp nếp, trên đó là các mào với lông ruột dày đặc giúp làm tăng diện tích bề mặt ruột non lên.
C. Kích thước rất dài (2,8 – 3 mét).
D. Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chỗ thông giữa dạ dày với tá tràng của ruột non được gọi là A. Niêm mạc B. Thượng vị C. Môn vị D. Tâm vị
- Thức ăn xuống tới ruột non còn chịu sự biến đổi lí học nữa không? Nếu có thì biểu hiện như thế nào?
- Sự biến đổi hoá học ở ruột non được thực hiện đối với những loại chất nào trong thức ăn? Biểu hiện như thế nào?
- Vai trò của lớp cơ trong thành ruột non là gì?
Cơ quan nào dưới đây nằm trong ống tiêu hóa
A.
Tuyến ruột
B.
Thực quản
C.
Tuyến vị
D.
Ruột thừa
Bộ phận làm nhiệm vụ hấp thụ dưỡng chất ở ruột non là A. Biểu bì B. Lớp cơ của ruột C. Lòng ruột D. Màng ruột
Tác nhân nào gây viêm, sưng lớp niêm mạc, cản trở trao đổi khí; có thể gây chết ở liều cao?
A. Bụi
B. Nito oxit
C. Vi sinh vật gây bệnh
D. Lưu huỳnh oxit