Đ á p á n C s ơ đ ồ p ư : C 6 H 10 O 5 ⏟ t i n h b ộ t → C 6 H 12 O 6 → 2 C 2 H 5 O H n C 6 H 10 O 5 p ư = 1 2 n C 2 H 5 O H = 1 2 . 575 . 10 % . 0 , 8 46 = 0 , 5 n C 6 H 10 O 5 T T = n C 6 H 10 O 5 p ư H = 2 3 → m C 6 H 10 O 5 T T = 108 g
Đ á p á n C s ơ đ ồ p ư : C 6 H 10 O 5 ⏟ t i n h b ộ t → C 6 H 12 O 6 → 2 C 2 H 5 O H n C 6 H 10 O 5 p ư = 1 2 n C 2 H 5 O H = 1 2 . 575 . 10 % . 0 , 8 46 = 0 , 5 n C 6 H 10 O 5 T T = n C 6 H 10 O 5 p ư H = 2 3 → m C 6 H 10 O 5 T T = 108 g
Từ m gam tinh bột điều chế được 575 ml rượu etylic 10o (khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 gam/ml) với hiệu suất cả quá trình là 75%, giá trị của m là
A. 60,75 gam.
B. 108 gam.
C. 75,9375 gam.
D. 135 gam.
Từ m gam tinh bột điều chế được 575 ml rượu 10o (khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml) với hiệu suất cả quá trình là 75%. Giá trị của m là
A. 60,75.
B. 108,00.
C. 75,94.
D. 135.00.
Lên men m kg gạo chứa 80% tinh bột điều chế được 10 lít rượu (ancol) etylic 36,80. Biết hiệu suất cả quá trình điều chế là 50% và khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 gam/ml. Giá trị của m là
A. 8,100
B. 12,960
C. 20,250
D. 16,200
Từ tinh bột, điều chế ancol etylic theo sơ đồ sau: Tinh bột → glucozơ → C2H5OH. Biết hiệu suất của 2 quá trình lần lượt là 80% và 75%. Để điều chế được 200 lít rượu 34,5o (khối lượng riêng của C2H5OH bằng 0,8 gam/ml) thì cần dùng m kg gạo chứa 90% tinh bột. Giá trị của m là
A. 180,0
B. 90,0
C. 135,0
D. 232,5
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
( C 6 H 5 O ) n → xt C 6 H 12 O 6 → xt C 2 H 5 OH
Để điều chế 10 lít rượu etylic 46o cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là
A. 6,912
B. 8,100
C. 3,600
D. 10,800
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
( C 6 H 10 O 5 ) n → x t C 6 H 12 O 6 → x t C 2 H 5 O H
Để điều chế 10 lít rượu etylic 46o cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là
A. 6,912
B. 8,100
C. 3,600
D. 10,800
Dùng m kg tinh bột để điều chế 2 lít dung dịch ancol etylic 46° (khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8 gam/mL). Biết hiệu suất cả quá trình là 80%. Giá trị của m là
A. 3,60
B. 1,44
C. 2,88
D. 1,62
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
(C6H10O5)n → x t C6H12O6 → x t C2H5OH
Để điều chế 10 lít rượu etylic 46° cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là
A. 6,912.
B. 8,100
C. 3,600
D. 10,800
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
(C6H10O5)n → x t C6H12O6 → x t C2H5OH.
Để điều chế 10 lít rượu etylic 46° cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là:
A. 6,912.
B. 8,100.
C. 3,600.
D. 10,800.