Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Trong xương động vật, nguyên tố canxi và photpho tồn tại chủ yếu dưới dạng Ca3(PO4)2. Khi hầm xương, muốn nước xương thu được giàu canxi và photpho ta nên

A. ninh xương với nước

B. ninh xương với một ít quả chua (me, khế,…).

C. ninh xương với một ít vôi tôi

D. ninh xương với một ít đường

Ngô Quang Sinh
29 tháng 7 2017 lúc 13:27

Đáp án B

Khi hầm xương, muốn nước xương thu được giàu canxi và photpho ta nên ninh xương với một ít quả chua (me, khế,...) vì trong các quả chua có chứa axit, Ca3(PO4)2 trong xương sẽ kết hợp với axit tạo thành muối tan Ca(H2PO4)2 → Cơ thể dễ hấp thụ canxi và photpho hơn.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết