Gọi a là số bị trừ; b là số trừ và c là hiệu.
Ta có:
a - b = c hay a = b + c
Trong phép trừ đã cho ta có:
a + b + c = 7652
Hay:
a + a = 7652
Do đó :
a = b + c = 7652 : 2 = 3826
Vậy số bị trừ là 3826
Tổng của "hiệu" và " số trừ" là 3826 mà "hiệu" hơn số trừ là 798 nên ta có:
Hiệu của hai số là:
( 3826 + 798) : 2 = 2312
Số trừ là:
2312 - 798 = 1514
Đáp số:
SBT: 3826
ST: 1514
H: 2312
Ai k mk mk k lại!
gọi phép trừ đó là a-b=c(a là số bị trừ ,b là số trừ và c là hiệu)
theo đb ta có a+b+c=7652 và c-b=798
vì a-b=c thay vào a+b+c=7652 ta có a+b+(a-b)=7652
=>2a=7652=>a=3826
thay vào a+b+c=7652 ta có b+c=3826
mà c-b=798
sử dụng tổng -hiệu ra b=2312;c=3110
gọi phép trừ đó là a-b=c(a là số bị trừ, b là số trừ, c là hiệu)
theo đb ta có a+b+c=7652 và c-b=798
vì a-b=c thay vào a+b+c=7652 ta có a+b+(a-b)=7652
=>2a=7652=>a=3826
thay vào a+b+c=7652 ta có b+c=3826
mà c-b=798
sử dụng tổng-hiệu ra b=2312;c=3110