1Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp 2.Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm khô thực phẩm
1Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp 2.Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm khô thực phẩm
11. Trong dịp Tết sắp tới, em hãy gợi ý giúp ba/mẹ 2 cách bảo quản thực phẩm, để giúp thực phẩm giữa được lâu hoặc tránh được vi khuẩn/ vi sinh vật gây hại xâm nhập vào thực phẩm ? *
Gấp !!
Câu 16: Làm thế nào để hạn chế thực phẩm hư hỏng?
a. Hạn chế hoặc tiêu diệt sự sống của vi sinh vật
b. Cắt nhỏ thực phẩm, cho vào túi.
c. Cho thực phẩm nào muốn bảo quản vào tủ đông.
d. Ngâm muối thực phẩm muốn bảo quản.
Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
a. Làm thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa
b. Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm
c. Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài
d. Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau
Thế nào là trộn hỗn hợp thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là cho thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thế nào là ngâm chua thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là ngâm thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
dựa vào quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm,em hãy thực hiện một món trộn dầu giấm hoặc món nộm với nguyên liệu tự chọn và tính phí cho món ăn em vừa thực hiện
Chiên khác xào ở điểm:
a. Lửa không to, lượng dầu ít hơn để thực phẩm vàng giòn.
b. Lửa vừa, lượng dầu nhiều hơn để thực phẩm chín thấu.
c. Lượng dầu nhiều hơn, lửa to cho thực phẩm mau vàng đẹp.
d. Lựơng dầu chỉ xâm xấp mặt thực phẩm, lửa nhỏ để không bị khét.
cho mình hỏi là thịt kho có được gọi là làm chín thực phẩm trong chất béo không ạ.
Chọn từ thích hợp để điền vào câu đưới đây cho hoàn chỉnh:
Thực phẩm để lâu, không bảo quản đúng cách thì thường bị mất màu, mất mùi, ôi thiu và mất ...........
a. Trạng thái.
b. Chất dinh dưỡng.
c. Vitamin.
d. Chất béo.