Tại sao các nhà yêu nước Việt Nam đưa ra những đề nghị cải cách nào cuối thế kỷ XIX?Kể tên những nhà cải cách ở Việt Nam nửa cuối thế kỷ XIX?Vì sao những đề nghị cải cách đó không được thực hiện?
Cuộc cải cách duy tân ở Việt Nam vào nửa cuối thế kỉ XIX được xảy ra trong hoàn cảnh nào?Nêu nội dung, kết quả, ý nghĩa của cuộc cải cách đó? Theo em, hiện nay, Việt Nam có cần phải cải cách nữa không? Vì sao? Và hiện nay, Việt Nam đang cải cách ở lĩnh vực nào? Nêu cải cách nhà nước thực hiện ở lĩnh vực đó?
Câu 1. Tại sao nói cuộc khởi nghĩa Hương Khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong phong trào Cần Vương?
Câu 2: Tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ở Việt Nam nửa cuối thế kỉ XIX như thế nào?
Câu 3: Các đề nghị cải cách của các sĩ phu yêu nước nửa cuối thế kỉ XIX có điểm gì tích cực, điểm nào hạn chế? Ý nghĩa của các đề nghị cải cách này?
Câu 4: Vì sao các đề nghị cải cách duy tân nửa cuối thế kỉ XIX ở Việt Nam không thực hiện được?
Câu 5: Nguyên nhân nào dẫn đến việc các sĩ phu yêu nước cuối thế kỉ XIX đề ra các biện pháp cải cách duy tân?
Câu 6. Điểm khác biệt giữa cuộc khởi nghĩa Yên Thế so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời (Ba Đình, Bãi Sậy, Hương Khê)?
Câu 7: Dựa vào bản đồ, em hãy trình bày diễn biến của cuộc khởi nghĩa Yên Thế?
1. vì sao các đề nghị cải cách ở việt nam cuối thế kỉ XIX không được thực hiện ?em hãy liên hệ với cải cách kinh tế xã hội hiện nay ở việt nam.
2.trình bày chính sách khai thác thuộc địa lần thứ nhất của pháp ở VN về kinh tế ?em có nhận xét gì về đời sống của giai cấp nông dân dưới tác động của cuộc khai thác đó ?
So sánh trào lưu cải cách duy tân ở Việt Nam với cải cách duy tân Minh Trị ở Nhật Bản? Để một cuộc cải cách thành công cần có những điều kiện nào? Trình bày ưu và nhược điểm của những đều nghị cải cách ở Việt Nâm cuối tk XIX?
(no copy thì càng tốt, hãy tự nghĩ đi nòa:333)
Vì sao những đề nghị cải cách ở Việt Nam cuối thế kỉ XIX không thực hiện được ?
vì sao các quan lại, sĩ phu đưa ra những đề nghị cải cách? trình bày những nội dung chính và kết cục của những đề nghị cải cách ở việt nam nửa cuối thế kỳ XIX?
Nếu em là người đứng đầu đất nước Việt Nam vào nửa thế kỉ XIX, trước những đề nghị cải cách, duy tân đất nước em có đồng ý hay không? Vì sao?