1. Chuẩn bị: sơ chế
- Dừa nạo: cho vào 1 bát nhỏ nước nóng, vắt lấy cốt.
- Sắn: lột vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn, vắt ráo nước, lấy khoảng 650g bột.
- Bột bánh:
+ Cho nước cốt dừa + đường + sữa, hòa chung, quấy tan;
+ Bột sắn + hỗn hợp nước dừa, hòa chung lại, cho va ni + 1/2 lượng bơ vào trộn đều
- Bơ: phần còn lại xoa đều vào khuôn, đổ bột bánh vào.
2. Chế biến:
- Để lò nướng nóng, cho khuôn bánh vào nướng;
- Nếu nướng trực tiếp trên bếp than thì gắp bớt than ở dưới cho lên nắp nồi nướng;
- Bánh chín vàng đều và dẻo là được
3. Trình bày:
- Bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng, xếp ra đĩa.