Có: 2p + n = 7
Mà \(p\le n\le1,5p\)
=> \(2\le p\le\dfrac{7}{3}\)
=> p = 2 (hạt)
=> e = 2 (hạt)
=> n = 7 - 2 - 2 = 3 (hạt)
Có: 2p + n = 7
Mà \(p\le n\le1,5p\)
=> \(2\le p\le\dfrac{7}{3}\)
=> p = 2 (hạt)
=> e = 2 (hạt)
=> n = 7 - 2 - 2 = 3 (hạt)
Bài 3: Nguyên tử X có tổng số hạt proton ,nơtron,electron là 52 . Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 hạt
a) Tính số hạt mỗi loại của nguyên tử X?
b) Cho biết số electron trong mỗi lớp của nguyên tử X?
c) Tính nguyên tử khối của X?
d) Tính khối lượng bằng gam của X, biết mp = mn =1,013đvC
Bài 1: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 40. Trong đó số hạt mang điện nhiều
hơn số hạt không mang điện là 12 hạt. Xác định số hạt mỗi loại có trong nguyên tử nguyên
tố X.
Một nguyên tử X có tổng số hạt là 58. Biết rằng nguyên tử khối của X nhỏ hơn 40. Xác định số hạt mỗi loại của nguyên tử X. Cho biết kí hiệu hoá học và tên gọi của X ( coi nguyên tử khối bằng khối lượng hạt nhân).
Một nguyên tử X có tổng số hạt là 46 trong đó số hạt không mạng điện chiếm khoảng 34,8%
a/ Tính số hạt mỗi loại trong nguyên tử. Cho biết X là nguyên tử của nguyên tố nào?
b/ Vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử của nguyến tố đó và cho biết nguyên tử đó có bao nhiêu lớp e, có bao nhiêu e lớp ngoài cùng.
Nguyên tử nguyên tố X có tổng các loại hạt là 82.Trong hạt nhân nguyên tử X, số hạt mang điện ít hơn số hạt không mang điện là 4 hạt. Biết nguyên tử khối của X có giá trị bằng tổng số hạt trong hạt nhân nguyên tử. Xác định nguyên tố X ( chi tiết)
Nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số các loại hạt là 34, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10.
a. Xác định số p, số n, số e của nguyên tử nguyên tố X.
b. Hãy cho biết tên, KHHH và khối lượng nguyên tố X.
c. Nguyên tố X ở ô số bao nhiêu? Ô nguyên tố này cho em biết được gì?
d. Xác định vị trí của X trong BTH?
Nguyên tử X có tổng số hạt p, n, e bằng 40. Trong đó số hạt không mang điện là 14a. Tìm số hạt mỗi loại b. Xác định tên nguyên tử
bài 1 : nguyên tử của nguyên có X có tổng số hạt là 83 . tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt khoong mang điện là 22 . xác định số hạt mỗi loại .
bài 2 : một nguyên tử R có tổng có hạt trong nguyên tử là 40 . xác định số hạt mỗi loại biết trong nguyên tử \(1\le\frac{N}{P}\le1,5\).Xác định tên nguyên tố
Tổng số các loại hạt trong một nguyên tử X là 40. Số hạt không mang điện chiếm tỷ lệ 35%. Tìm số p, số e, số n của nguyên tử X?
2. tổng số hạt (proton, electron và nơtron) trong một nguyên tử x là 34. tìm so hạt mỗi loại có trong nguyên tử nguyên tử x. biết số khối chưa tới 24.