Xây dựng thực đơn
Chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn
Chế biến món ăn
Bày bàn ăn và thu dọn
Chú ý tùy các món theo khẩu vị từng người và số lượng người, chất lượng thực phẩm...
Xây dựng thực đơn
Chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn
Chế biến món ăn
Bày bàn ăn và thu dọn
Chú ý tùy các món theo khẩu vị từng người và số lượng người, chất lượng thực phẩm...
Nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí
ai giải giúp mk vs ạ
Quy trình nào xây dựng bữa ăn theo thứ tự nào sau đây:
A.lập danh sách món ăn, chọn món ăn kèm, chọn món ăn chính,hoàn thiện bữa ăn
B.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn kèm
C.lập danh sách món ăn,chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn chính
D.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn
Em hãy nêu các nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Cho ví dụ minh họa.
Trong quá trình chế biến phải lưu ý điều gì để chất dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mất đi
Cần phân chia số bữa ăn trong ngày ntn cho hợp lí
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn chéo?
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?