*Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý cho gia đình:
- Theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình
- Điều kiện tài chính
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng
- Thay đổi món ăn
*Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý cho gia đình:
- Theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình
- Điều kiện tài chính
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng
- Thay đổi món ăn
Nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí
Tổ chức bữa ăn được thực hiện theo quy trình nào ? Cần chú ý điều gì trong mỗi bước đó ?
1, Em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình?
Cần phân chia số bữa ăn trong ngày ntn cho hợp lí
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
ai giải giúp mk vs ạ
Quy trình nào xây dựng bữa ăn theo thứ tự nào sau đây:
A.lập danh sách món ăn, chọn món ăn kèm, chọn món ăn chính,hoàn thiện bữa ăn
B.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn kèm
C.lập danh sách món ăn,chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn chính
D.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn
Câu 1; Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến
Câu 2: Thế nào là bữa ăn hợp lí
các......dễ bị thoái hóa,.....hoặc tiêu hủy bởi nhiệt.Do đó , cần phải quan tâm đén việc sử dụng nhiệt hợp lý trong ...........để giữ món ăn luôn có ..........cao