Hành ba rô
- Tính trạng nổi bật:
+ Hành ba ro có thân hành to, tròn, màu trắng.
+ Lá hành ba ro dài, to, màu xanh đậm.
+ Hành ba ro có mùi thơm đặc trưng, đậm đà hơn hành lá.
- Hướng dẫn sử dụng:
+ Hành ba ro thường được sử dụng trong các món xào, kho, nấu canh,... để tăng thêm hương vị và độ đậm đà.
+ Hành ba ro cũng có thể được dùng để làm nước chấm, nước sốt,...
Hành lá
- Tính trạng nổi bật:
+ Hành lá có thân hành nhỏ, dài, màu trắng.
+ Lá hành lá dài, nhỏ, màu xanh nhạt.
+ Hành lá có mùi thơm dịu nhẹ, thanh mát.
- Hướng dẫn sử dụng:
+ Hành lá thường được sử dụng trong các món xào, luộc, nấu canh,... để tăng thêm hương vị và độ tươi ngon.
+ Hành lá cũng có thể được dùng để trang trí cho các món ăn thêm bắt mắt.