Mk k ghi lại đề mà lm lun nha!
= 914 - (9+1)913 + (9+1)912 - (9+1)911 +...+ (9+1)92 - (9+1)9 + 10
= 914 - 914 - 913 + 913 + 912 - 912 - 911 +...+ 93 + 92 -92 + 9 +10
= 9 + 10 = 19
Bài mk giải k pk kết quả đúng or sai, có j sửa giùm mk lun nha
Bằng 19 nhà bạn anh mình lấy. Nick mình
Với \(x=9\)\(\Rightarrow x+1=10\)
\(\Rightarrow x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+......+10x^2-10x+10\)
\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-.......-\left(x+1\right).x+\left(x+1\right)\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-........-x^2-x+x+1=1\)
x = 9 => 10 = x + 1
Thế vào biểu thức ta được :
x14 - ( x + 1 )x13 + ( x + 1 )x12 - ( x + 1 )x11 + ... + ( x + 1 )x2 - ( x + 1 )x + 10
= x14 - x14 - x13 + x13 + x12 - x12 - x11 + ... + x3 + x2 - x2 - x + 10
= -x + 10
= -9 + 10 = 1