Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hoai Nam

Tìm x

(4x - 3)2 - 3x (3 - 4x) = 0

3x (x - 4) - x (5 + 3x) = -34

Kim Ngân
30 tháng 10 2020 lúc 9:50

(4x - 3)2 - 3x(3 - 4x) = 0
<=> (4x - 3)2 + 3x(4x - 3) = 0
<=> (4x - 3)(4x - 3 + 3x) = 0
<=> (4x - 3)(7x - 3) = 0
<=> x = 3/4 hoặc x = 3/7.
E lm đc mỗi 1 câu :((
 

Khách vãng lai đã xóa
Capheny Bản Quyền
30 tháng 10 2020 lúc 10:38

\(\left(4x-3\right)^2-3x\left(3-4x\right)=0\)   

\(\left(4x-3\right)^2-3x\cdot\left(-1\right)\cdot\left(4x-3\right)=0\)    

\(\left(4x-3\right)^2+3x\cdot\left(4x-3\right)=0\)   

\(\left(4x-3\right)\left(4x-3+3x\right)=0\)   

\(\left(4x-3\right)\left(7x-3\right)=0\)    

\(\orbr{\begin{cases}4x-3=0\\7x-3=0\end{cases}}\)   

\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{3}{7}\end{cases}}\)   

\(3x\left(x-4\right)-x\left(5+3x\right)=-34\)    

\(3x^2-12x-5x-3x^2+34=0\)   

\(-17x+34=0\)   

\(x=2\)

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
30 tháng 10 2020 lúc 11:17

( 4x - 3 )2 - 3x( 3 - 4x ) = 0

⇔ ( 4x - 3 )2 + 3x( 4x - 3 ) = 0

⇔ ( 4x - 3 )( 4x - 3 + 3x ) = 0

⇔ ( 4x - 3 )( 7x - 3 ) = 0

⇔ 4x - 3 = 0 hoặc 7x - 3 = 0

⇔ x = 3/4 hoặc x = 3/7

3x( x - 4 ) - x( 5 + 3x ) = -34

⇔ 3x2 - 12x - 5x - 3x2 = -34

⇔ -17x = -34

⇔ x = 2

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Hiền Trâm
Xem chi tiết
nghia
Xem chi tiết
Edogawa Conan
Xem chi tiết
Phạm Khánh Huyền
Xem chi tiết
qqqq
Xem chi tiết
chudung133
Xem chi tiết
ID Mini World: 71156040
Xem chi tiết
K11B Tập thể
Xem chi tiết
Lê Thiện
Xem chi tiết