TÌm x > 0 để B = \(\frac{x}{\left(x+2011\right)^2}\)đạt GTLN. Tìm GTLN.
TÌm x > 0 để B = \(\frac{x}{\left(x+2011\right)^2}\)đạt GTLN. Tìm GTLN.
Tìm x để y=x/(x+2011)^2 đạt GTLN. tìm GTLN đó
CHO BIỂU THỨC:
\(A=\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\)
a) rút gọn A
b) CM: A>0 với mọi x \(\ne1\)
c) tìm x để A đạt GTLN, tìm GTLN đó
Cho P=1/(x-√x +1) và x lớn hơn hoặc bằng 1
Tìm giá trị của x để P đạt GTLN và tìm GTLN ấy
Tìm gtln \(A = {x^2 \over x^2+2}\) ;\(B = {x^2 \over (x^2+2)^3}\)
Tìm gtnn \(C = {x^2+4x+4 \over x}\) với x>0 ;\(D = {x^5+2 \over x^3}\) với x>0
tìm x để
-16x2+16x+2 đạt GTLN
Cho biểu thức A =\(\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\)
Tìm x để A đạt GTLN, tìm GTLN đó
Tìm tất cả các giá trị của x để biểu thức B = \(\dfrac{2\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\)\(\left(x\ge0\right)\) đạt GTLN
Để tìm thực dương `x` sao cho `P=`\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{2-\sqrt{x}}\) đạt GTLN
Tìm x để biểu thức đạt GTNN và GTLN
A = √x-4 - 2
B = x - 4√x + 10