3n + 13 ⋮ n + 1 <=> 3n + 3 + 10 ⋮ n + 1
=> 3( n + 1 ) + 10 ⋮ n + 1 <=> 10 ⋮ n + 1
=> n + 1 thuộc ước của 10 => Ư(10) = { 1 ; 2 ; 5 ; 10 }
=> n + 1 = { 1 ; 2 ; 5 ; 10 } => n = { 0 ; 1 ; 4 ; 9 }
ta có: (2n+9) chia hết cho (n+1) ( n+1 khác 0)
(n+1) chia hết cho (n+1) => 2.(n+1) chia hết cho ( n+1) <=> (2n=2) chia hết cho (n+1)
=> (2n+9) - (2n+2) chia hết cho (n+1)
<=> 7 chia hết cho (n+1)
=> (n+1) thuộc tập ước của 7 mà n là số tự nhiên=> (n+1)= 1 hoặc 7
=> n = 0 hoặc 6
bài làm của mấy thanh niên cũng được
Để 3n + 13 ⋮ n + 1
thì 3(n + 1) + 10 ⋮ n + 1
=> 10 ⋮ n + 1 (vì 3(n + 1) ⋮ n + 1) (*)
Do n ∈ N nên n + 1 ∈ N
Từ (*) => n + 1 ∈ Ư(10) = {1; 2; 5; 10}
=> n ∈ {0; 1; 4; 9}