Đáp án A.
Ta có: y’ = -3x2 + 4x + m.
y’’ = -6x + 4.
+ y’(1) = 0 <=> -3 + 4 + m = 0 ó m = -1.
+ y’’(1) = -2 < 0 thỏa
Đáp án A.
Ta có: y’ = -3x2 + 4x + m.
y’’ = -6x + 4.
+ y’(1) = 0 <=> -3 + 4 + m = 0 ó m = -1.
+ y’’(1) = -2 < 0 thỏa
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = x 3 - 2 x 2 + m x + 1 đạt cực đại tại x = 1.
A.m = -1
B. m = 1
C. m = 4/3
D. Không tồn tại.
Tìm tất cả các giá trị của tham số thực m để hàm số y = - x 3 - 2 x 2 + m x + 1 đạt cực tiểu tại điểm x = -1
A. m < -1
B. m ≠ -1
C. m = -1
D. m > -1
Tìm giá trị của tham số m để hàm số
a) y = x 3 + (m + 3) x 2 + mx – 2 đạt cực tiểu tại x = 1
b) y = −( m 2 + 6m) x 3 /3 − 2m x 2 + 3x + 1 đạt cực đại tại x = -1;
Bài 1. Cho hàm số: y = 1/3 x3 - mx2 +(m2 - m + 1)x + 1. Với giá trị nào của m thì hàm số đạt cực đại tại điểm x = 1
Bài 2. Cho hàm số y = 1/3 x3 + (m2 - m + 2) x2 + (3m2 + 1)x + m - 5. Tìm m để hàm số đạt cực tiểu tại x = -2 .
Bài 3. Cho hàm số y = 1/3 x3 - (m+1) x2 + (m2 + 2m)x + 1 (m là tham số). Tìm tất cả tham số thực m để hàm số đạt cực tiểu tại x = 2.
Bài 4. Tìm tất cả tham số thực m để hàm số y = (m-1)x4 - (m2 - 2) x2 + 2016 đạt cực tiểu tại
x = -1.
Bài 5. Tìm giá trị của tham số m để hàm số y = x3/3 +(2m - 1)x2 + (m - 9)x + 1 đạt cực tiểu tại
x = 2 .
Đừng hỏi tại sao tui ngu!!!
Giúp.com.vn
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = x 3 - m x 2 + 2 m - 3 x - 3 đạt cực đại tại x = 1.
A. m = 3
B. m > 3
C. m ≤ 3
D. m < 3
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = x 3 - m x 2 + 2 m - 3 x - 3 đạt cực đại tại x = 1.
A. m = 3
B. m > 3
C. m ≤ 3
D. m < 3
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = x 3 - m x 2 + ( 2 m - 3 ) x - 3 đạt cực đại tại x = 1
A. m = 3
B. m > 3
C. m ≤ 3
D. m < 3
Câu 8 : Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số \(y=\dfrac{1}{3}x^3-mx^2+\left(m+1\right)x-1\) đạt cực đại tại x=\(-\)2
Cho hàm số y = x 3 - 3 x 2 + m x - 1 với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số đạt cực trị tại hai điểm x 1 , x 2 thỏa x 1 2 + x 2 2 = 6 .
A. 3.
B. -1.
C. 1.
D. -3.