a, 2x + 12 = 3( x - 7 )
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 12 + 21 = 3x - 2x
=> x = 33
b, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1 = 50
=> x2 = 50 : 2 = 25
=> x = 5 hoặc x = (-5)
2x + 12 = 3( x - 7 )
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 12 + 21 = 3x - 2x
=> x = 33
a, 2x + 12 = 3( x - 7 )
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 12 + 21 = 3x - 2x
=> x = 33
b, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1 = 50
=> x2 = 50 : 2 = 25
=> x = 5 hoặc x = (-5)
2x + 12 = 3( x - 7 )
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 12 + 21 = 3x - 2x
=> x = 33
tìm số nguyên x biết
a, 2x+1/3=x-5/2 b, 4(x-2) ^2/3=12
25/30=2x+3/6 -7/x+1=6/x+27
2. tìm x
a) \(\left(x-1\right)^3=8\)
b) \(7^{2x-6}=49\)
c) \(\left(2x-14\right)^7=128\)
d) \(x^4.x^5=5^3.5^6\)
e) \(\left[3.\left(x+2\right):7\right].4=120\)
Tìm x thuộc N biết
a) \(\left(2x-1\right)^3=4^{12}:16^5\)
b) 6x + 5 chia hết cho (3x - 1)
Tìm các số nguyên x,y sao cho:
a)\(x^2+5x+7⋮x+2\)
b)\(\left(x^2+7\right)\left(x^2-49\right)< 0\)
c)\(\left(x^2+7\right)\left(x^2-49\right)< 6\)
d)\(\left(2x-1\right)\left(2y+1\right)=-35\)
Bài 4: Tìm số nguyên x biết:
a) 3x + 27 = 9 b) 2x + 12 = 3(x – 7)
c) 2x2 – 1 = 49 d) |-9 – x| -5 = 12
b) 2x + 12 = 3(x – 7)
d) |-9 – x| -5 = 12
Tìm số nguyên x biết:
a) 3x+27=9
b) 2x+12=3(x-7)
c) 2x2-1=49
d) |-9-x|-5=12
Bài 3(2 điểm): Tìm số nguyên x biết:
a) 3x + 27 = 9
b) 2x + 12 = 3(x – 7)
c) 2x2 – 1 = 49
d) |-9 – x| -5 = 12
bài 1: tìm số nguyên x, biết
a) \(\left(25-2x\right)^3\): 5 - \(3^2\)= \(4^2\) b) 2 x \(3^x\)= \(10\) x \(3^{12}\) + 8 x \(27^4\)
Bài 8: Tìm số nguyên x biết
a) \(\left(\frac{-12}{27}+\frac{2}{3}\right)+\frac{-2}{9}\le x\le\left(\frac{11}{7}+\frac{2}{5}\right)+\frac{7}{5}+\frac{3}{7}\) b\(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+\frac{x+1}{4}+\frac{2x+1}{6}=\frac{8}{3}\)
c)\(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)