(x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6) = (x -1)(x + 6) (x + 2)(x+3) = (x2 + 5x - 6) (x2 + 5x + 6)
đặt x2 + 5x = t
thay vào được: (t - 6) (t+ 6) = t2 - 36
có: (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6) = t2 - 36 = (x2 + 5x)2 - 36
Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức là -36
(x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6) = (x -1)(x + 6) (x + 2)(x+3) = (x2 + 5x - 6) (x2 + 5x + 6)
đặt x2 + 5x = t
thay vào được: (t - 6) (t+ 6) = t2 - 36
có: (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6) = t2 - 36 = (x2 + 5x)2 - 36
Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức là -36
Giúp mình vs
1) Tìm GTLN của biểu thức: P= 3+15x-5x2
2) Tìm GTNN của biểu thức B= (x-1).(x+2).(x+3).(x+6)
1. cho x+y = 1 . tìm GTNN của biểu thức C = x2 + y2
2. cho x + 2y =1 . tìm GTNN của biểu thức P = x2 + 2y2
3. cho x + y =1 . tìm GTNN của biểu thức G = 2x2 + y2
4. cho x + y =1 . tìm GTNN của biểu thức H = x2 + 3y2
5. cho 2x + y =1 . tìm GTNN của biểu thức I = 4x2 + 2y2
6. tìm các số thực thõa mãn Pt :
2x2 + 5y2 + 8x - 10y + 13 = 0
Tìm GTLN, GTNN (nếu có) của biểu thức D=(x-1).(x+3).(x+2).(x+6)
Tìm GTNN của biểu thức sau : (x-2)(x-3)(x-6)(x+1)-36
Tìm GTNN của biểu thức sau
M = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6)
Bài 1.
a. TÌM GTNN CỦA BIỂU THỨC
A= x^2 + 5x +7
b. TÌM GTLN CỦA BIỂU THỨC
B= 6x - x^2 - 5
c. TÌM GTNN CỦA BIỂU THỨC
C= (x -1) (x - 2)(x + 3)(x +6)
Tìm GTNN của biểu thức A=(x-1)(x-2)(x-5)(x-6)
TÌM GTNN CỦA BIỂU THỨC: S = ( X - 1 )4 +( X - 3 )4 +6( X - 1 )2 ( X - 3)2
Tìm GTNN của biểu thức A = x^2 + (x-3).x/x+3 + 1