Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Thùy Dung

Tìm GTNN của biểu thức sau

M = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6)

Nguyễn Huệ Lam
28 tháng 6 2017 lúc 16:47

\(M=\text{(x+1)(x-2)(x-3)(x-6)}\)

\(=\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)\)

\(=\left(x^2-5x\right)^2-6^2=\left(x^2-5x\right)^2-36\ge-36\)( Vì \(\left(x^2-5x\right)^2\ge0\))

Vậy \(MinM=-36\Leftrightarrow\left(x^2-5x\right)^2=0\Leftrightarrow x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}}\)

võ thị thanh huyền
2 tháng 12 2017 lúc 20:13

nỏ hiểu giải thích chữgtnn

Việt Hoàng ( Tiếng Anh +...
18 tháng 9 2018 lúc 20:13

M=(x+1)(x-2)(x-3)(x-6)

=(x2−5x−6)(x2−5x+6)

=(x2−5x)2−62=(x2−5x)2−36≥−36( Vì (x2−5x)2≥0)

Vậy MinM=−36⇔(x2−5x)2=0⇔x2−5x=0⇔x(x−5)=0⇔[

x=0
x−5=0

⇔[

x=0
x=5
 
Việt Hoàng ( Tiếng Anh +...
18 tháng 9 2018 lúc 20:14

làm như bạn nguyễn huệ lam ấy bài mình thiếu số mũ

_______________________________

_chúc bạn học tốt_

Hạnh Trần Thị
27 tháng 6 2020 lúc 21:49

có tất cả bao nhiêu phân số bằng 1/3 mà tử và mẫu số đều là số có 2 chữ số?

                                                           Bài làm

Khách vãng lai đã xóa

M=(x−1)(x+6)(x+3)(x+2)

=(x2+5x−6)(x2+5x+6)

Đặt x2+5x=athì thay vào M :

M=(a−6)(a+6)=a2−36

Do a2≥0(∀a)a2−36≥−36(∀a)

Vậy MinA = -36⇔a2=0⇔a=0

Hay 

Khách vãng lai đã xóa

Lỗi rồi, xl bạn nha

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
TH
Xem chi tiết
Phan Thị Kiều Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Hạnh
Xem chi tiết
Phạm Quang Anh
Xem chi tiết
Hoàng Dung Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lương Bích
Xem chi tiết
Trần Đình Hải
Xem chi tiết
tuan
Xem chi tiết
Sherwin-William
Xem chi tiết