bài của bạn giống bài của Vũ Thị Thúy, mìh đã giải cho bạn ấy rồi đó. bn xem bài của bn ấy nhé
K ĐÚNG NHA
Đặt a + b = ab = a : b = k
Ta có : a/b = k => a = kb
=> kb + b = kbb = k
=> (k + 1) b = kb2 = k
Từ kb2 = k
=> kb2 - k = 0
=> k (b2 - 1) = 0
=> k = 0 hoặc b2 - 1 = 0
=> k = 0 hoặc b = ±1
Trường hợp k = 0 => a = 0
=> 0 + b = 0 => b = 0 (loại vì b ≠ 0)
Trường hợp b = 1
=> a + 1 = a . 1 => a + 1 = a => 1 = 0 (vô lí)
=> b = 1 ko thỏa mãn
Trường hợp b = -1
=> a - 1 = a (-1) => a - 1 = -a => a - 1 +a = 0 => 2a - 1 = 0 => a = 1/2
ta có:a+b=ab
=>a=ab-b=b(a-1)
=>a/b=a-1
mà theo đề:a+b=a/b
=>a-1=a+b
=>a+(-1)=a+b
=>b=-1
thay b=-1 vào a+b=ab
=>a+(-1)=a.(-1)
=>a+(-1)=-a
=>(-a)-a=-1=>-2a=-1=>a=-1/-2=1/2=0,5
vậy a=0,5;b=-1