Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Viết Nhật Minh

tại sao khi luộc tôm,cua lại có màu đỏ

westlife
15 tháng 9 2015 lúc 22:06

Do màu đỏ tôm trộn lẫn với các sắc tố khác nên bình thường không thể hiện rõ sắc đỏ tươi vốn có của nó. Nhưng sau khi luộc chín, các sắc tố khác bị phá huỷ và phân giải dưới nhiệt độ cao, khi chúng biến mất thì màu đỏ sẽ hiện ra. Do vậy, tất cả cua nấu chín đều sẽ biến thành màu đỏ.

Trên vỏ cứng của cua, sự phân bố của màu đỏ tôm cũng không đều. Tất cả những chỗ có nhiều màu đỏ tôm, ví dụ phần lưng thì hiện lên rất đỏ. Phần dưới của chân thì màu hiện lên nhạt một chút. Do phần bụng của cua vốn không có màu đỏ tôm, bởi vậy dù đun nấu thế nào thì cũng không thể có màu đỏ được.


Các câu hỏi tương tự
Chu Thúy Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Hoàng Việt
Xem chi tiết
Thám Tử THCS Nguyễn Hiếu
Xem chi tiết
Kiều Phú Dương
Xem chi tiết
Huỳnh Trần Nhật Quang
Xem chi tiết
Nguyễn Quang vinh
Xem chi tiết
Vũ Mạnh Hùng
Xem chi tiết
Lê Anh Duy
Xem chi tiết