tran viet duc

tai sao dun nuoc ko nen do nuoc am?tai sao ko dong chai nuoc ngot that day?nhonhung

❤ ~~ Yến ~~ ❤
8 tháng 3 2021 lúc 21:32

- Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.

- Không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.

  
Đỗ Thanh Hải
8 tháng 3 2021 lúc 21:33

Không nên đổ nước đầy ấm vì khi nước sôi sẽ nở ra và tràn ra ngoài

Không nên đóng chai nước ngọt đày vì nhiệt độ bảo quản bên ngoài cao hơn nhà máy nên sẽ gây bung nút chai

Nature Life
8 tháng 3 2021 lúc 21:34

Đun nước không nên đổ nước ấm vì nhiệt độ của nước khi đã ấm rồi mà đun thì nhiệt độ sẽ tăng cao và có thể ấm đun nước sẽ bị tràn nước, vô cùng nguy hiểm

Đóng chai nước ngọt không đầy vì vào trời có nhiệt độ cao, nước trong chai sẽ nở ra và làm chai bị biến dạng, bị hỏng,...

Nguyễn Thị Diệu Ly
8 tháng 3 2021 lúc 21:35

vì khi đun nc, nc sẽ nóng lên và tràn ra ngoài.

 ko nên đóng chai nc ngọt quá đầy vì khi vận chuyển nc ngọt hoặc vào trời nắng nóng nc ngọt và khí ở trong chai sẽ nở ra và bung nắp chai hoặc bể chai


Các câu hỏi tương tự
Nam Lã Huy
Xem chi tiết
nguyen thi bien
Xem chi tiết
Nam Lã Huy
Xem chi tiết
Nam Lã Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Văn
Xem chi tiết
Cẩm Mịch
Xem chi tiết
Cẩm Mịch
Xem chi tiết
Trần Bảo Ngọc
Xem chi tiết