Ta có: \(A=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{x+\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-2}\)
\(=\dfrac{2x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\)
Ta có: \(A=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{x+\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-2}\)
\(=\dfrac{2x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\)
Rút gọn biểu thức
a) căn (x+(2 căn x-1) )
b) căn (x-1- (2 căn x-2) )
c) căn (x-2+ (2 căn x-3))
d) căn (2x -( 2 căn x^2-4)) +căn (x-2)
rút gọn biểu thức : A= 3.căn x -2 /1- căn x - 2. căn x +3/căn x + 3 + 15. căn x -11/x+ 2.căn x -3
cho biểu thức A = (2 căn x +x chia x căn x -1 -1 chia căn x - 1 ) chia ( căn x + 2 chia x + căn x +1 )
a) tìm điều kiện xác định của biểu thức A
b) rút gọn biểu thức A
c) tính giá trị A khi x = 9-4 căn 5
d) tìm giá trị lớn nhất của A
Rút gọn biểu thức
A= căn x+1 B=4 căn x/x+4 A=x-căn x+1
A=3 /2 căn x A=3/căn x+3
A=1-căn x A=x-2 căn x-1
Giúp mình với ạ Rút gọn biểu thức: P=1/2+căn x + 2/2- căn x - 4 căn x/ 4x (a lớn hơn hoặc bằng 0; x khác 4)
(15 căn x-11/x+2 căn x -3) + ( 3 căn x -2/1- căn x) - ( 2 căn x +3/ căn x +3)
a. rút gọn biểu thức
b. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức và giá trị của x tương ứng
cho biểu thức A=(x+căn(x^2-2x)/x-căn(x^2-2x))-(x-căn(x^2-2x)/x+căn(x^2-2x))
a tìm điều kiện để a xác định
b rút gọn A
c tìm x để A<2
b1 : rút gọn biểu thức
a: x-y/y^2 nhân căn y^4/x^2 - 2xy + y^2 với x khác y
b: căn x- 2 căn x +1/x+ 2 căn x +1 với x > 0
b2: rút gọn rồi tính giá trị
a: B= căn (x+2) ^4 / (3-x)^2 + x^2+1/x+3 với x<3 và tính b khi x= 0.5
b: C = 5x - căn 8 + căn x^3 + 2x^2/ căn x+2 cới x > -2 và tính C khi x + - căn 2
c: D= căn 3(x+y)^2/4 nhân 2/x^2-y^2 với x khác y
bài 1rút gọn bt a, 2 căn 10 - 5 trên 4 - căn 10 b, (2/3 căn 3) - (1/4 căn 18) + (2/5 căn 2) - 1/4 căn 12 bài 2:c/m các đẳng thức : [căn x + căn y trên căn x - căn y) - ( căn x - căn y trên căn x + căn y) : căn xy trên x-y =4 bài 3: cho B={[2 căn x trên căn x +3] + [ căn x trên căn x - 3] - 3[ căn x +3] trên x-9} : { [ 2 căn x -2 trên căn x -3] -1} a, rút gọn b, tìm x để P<-1 Mọi ng giúp mk nhé