(2x3 - 3x - 1) . (5x + 2)
= 10x4 - 15x2 - 5x + 4x3 - 6x - 2
= 10x4 + 4x3 - 15x2 - 11x - 2
\(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)\\ =10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2\\ =10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)
(2x3 - 3x - 1) . (5x + 2)
= 10x4 - 15x2 - 5x + 4x3 - 6x - 2
= 10x4 + 4x3 - 15x2 - 11x - 2
\(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)\\ =10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2\\ =10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)
Mọi người giúp mik vs ạ
Thực hiện phép tính và rút gọn biểu thức
a: 5x mũ 2(5x mũ 2-2x+1)
b: (5x-2y)(x mũ 2-xy+1)
c: x(2x mũ 2-3)-x mũ 2 (5x+1)+x mũ 2
d: (2x mũ 2 +2x+1)(2x mũ 2 -2x+1)(2x mũ 2 +1 )mũ 2
Rút gọn các biểu thức sau
A. ( 3x-2)2 - ( 2x + 3) ×( 2x-3)
B. 3x ( 5x -2 ) - ( 2x2 - 1 ) ( 2 - x )
rút gọn biểu thức:(8x^3-4x^2):4x-(4x^2-5x):(2x)+(2x)^2
(3x^3-x^2y):x^2-(xy^2+x^2y):(xy)+2x(x-1)
Rút gọn biểu thức:
a) x(2x²-3)-x²(5x+1)+x²
b) 3x(x-2)-5x(1-x) -8(x²-3)
Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau
a) (5x-y)(25x mũ 2 + 5xy + y mũ 2)
b) (x-3)(x mũ 2 + 3x + 9)-(54 + x mũ 3)
c) (2x+y)(4x mũ 2 - 2xy + y mũ 2) - (2x-y)(4x mũ 2 + 2xy + y mũ 2)
d) (x+y) mũ 2 + (x-y) mũ 2 + (x+y)(x-y) - 3x mũ 2
e) (x-3) mũ 3 - (x-3)(x mũ 2 + 3x + 9) +6(x+1) mũ 2
f) (x+y)(x mũ 2 - xy + y mũ 2) + (x-y)(x mũ 2 + xy + y mũ 2) - 2x mũ 3
g) x mũ 2 + 2x(y+1) + y mũ 2 + 2y + 1
Câu1: Rút gọn biểu thức
a) 3x(x-3)-5x(x+7)
b) 1/5x(10x -15)-2x(x-5)-12
Rút gọn các biểu thức sau:
A=(12x-5).(4x-1)+3x.(1-16x
B=(2x+3)^2-(3x-2)^2+(2x+1).(2x-1)
Cái dấu ^2 là mũ 2 nha anh em.Mong anh em giúp mình ạ :(
rút gọn biểu thức
-(5x-3)(2x+4)-(x+7)(x-3)+(5x-2)(3x+4)
1. rút gọn
P= (a mũ 2 -1 ) 1 mũ 2 - a +1 ) ( a2 +a +1)
4. tính giá trị biểu thức
P= ( 2x -1) ( 4x mũ 2 + 2x +1)-4x (2x mũ 2 -3) với x= 1/2
5 cho x + y = 1 và xy = -1
tính x mũ 3+ y mũ 3
6. cho x+ y=1 tìm giá trị biểu thức
P= 2 ( x mũ 3 + y mũ 3) -3 ( x mũ 2 + y mũ 2 )
7.tìm x biết
5x-(4 -3x +x mũ 2) ( x +2 ) +x ( x-1) (x+) =0
8. tìm x biết
(4x mũ 2 + 2x +4 ) (2x-1) -4x ( 2x mũ 2 -3)= 23
mng giúp em với, mai em nộp bài rồi
em cảm ơn trước ạ
Rút gọn biểu thức
a) 7x(4y-x) + 4y (y-7x) - (2y^2 -3,5x)
b) 3x(5x^2 -2) -5x^2 (7+3x) -2,5( 2-14x^2)
c) 2x^3 (x-1) (x+1) -5x(x+1)