Cho biết mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi
Mục đích của chế biến nông sản là?
A.
Tăng giá trị và kéo dài thời gian bảo quản.
B.
Hạn chế sự hao hụt về số lượng.
C.
Hạn chế sự giảm sút chất lượng
D.
Tăng thời gian bảo quản.
Câu 1:Phương pháp chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men tỉ lệ men rượu và bột là bao nhiêu?
Phương pháp chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men tỉ lệ men rượu và bột là bao nhiêu?
A.1/25. B.1/20. C.1/4 . D.1/30
D.
1/30
Câu 11. Thức ăn giàu gluxit
A. Lượng gluxit > 40% B. Lượng gluxit > 30%
C. Lượng gluxit > 50% D. Lượng gluxit > 35%
Câu 12. Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:
A.Thực vật B. Động vật C. Chất khoáng D. Tất cả đều đúng.
Câu 13: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn... thuộc phương pháp sản xuất thức ăn gì?
A. Phương pháp sản xuất thức ăn thô. C. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Lipit.
B. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein. D. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit.
Câu 14. Thức ăn nào có nguồn gốc thực vật?
A. Giun, rau, bột sắn. C. Cám, bột ngô, rau.
B. Thức ăn hỗn hợp, cám, rau. D. Gạo, bột cá, rau xanh.
Nêu quy trình chế biến thức ăn bằng phương pháp lên men rượu
Câu 31. Kiềm hóa với thức ăn có nhiều:
A. Protein
B. Xơ
C. Gluxit
D. Lipit
Câu 32. Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit trong thức ăn là:
A. >14%
B. >30%
C. >50%
D. <50%
Câu 33. Thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn
A. Cơm gạo, vitamin
B. Bột cỏ, ngụ vàng
C. Thức ăn hỗn hợp
D. Bột sắn, chất khoáng
Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh?
cho vài VD Thức ăn giàu gluxit, giày protein, thức ăn giàu Vitamin
Ngô ( bắp) chứa 8,9% protein và 69% gluxit thuộc loại thức ăn nào?:
A
Thức ăn giàu protein.
B
Thức ăn giàu gluxit.
C
Thức ăn thô.
D
Thức ăn xơ.