Đáp án B
Quả thịt có đặc điểm khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
Đáp án B
Quả thịt có đặc điểm khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
. Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây Không có khả năng tự nứt ra?
A. Quả bông. B. Quả ổi. C. Quả đậu đen. D. Quả cải.
Câu 1. Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra ?
A. Quả bông B. Quả me
C. Quả đậu đen D. Quả cải
khi chín vỏ quả nào dưới đây ko có khả năng tự nứt ra?
A: quả cải
B: quả chi chi
C: quả mẹ
D: quả đậu bắp
Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra ?
A. Quả bông
B. Quả me
C. Quả đậu đen
D. Quả cải
Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra ?
A. Quả bông
B. Quả me
C. Quả đậu đen
D. Quả cải
Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra ?
A. Quả bông
B. Quả me
C. Quả đậu đen
D. Quả cải
- Quan sát vỏ của các loại quả khô khi chín, tìm xem chúng có đặc điểm khác nhau nào mà dựa vào đó người ta phân biệt thành hai nhóm quả khô? Hãy gọi tên hai nhóm quả khô đó ?
- Trong H.32.1 có những quả nào được xếp vào mỗi nhóm quả khô đó?
- Hãy kể thêm tên một số quả khô khác và xếp vào hai nhóm?
Câu 1:
Phân biệt quả khô và quả thịt. Quả mọng và quả hạch. Mỗi quả lấy 2 VD.
Câu 2:
Tại sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước kh quả chín, khô
Câu 3:
Nêu cách phát tán của quả và hạt. Mỗi cách cho 3 VD
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín, có thể chia thành mấy nhóm? Nêu đặc điểm của từng nhóm và cho ví dụ.
những môi trường nào thuộc môi trường đặc biệt ?
a) Vùng đất lầy gập mặn
b) Các sa mạc đất vùng cao nguyên
c) cả a và b
Dựa vào hình thái của quả có thể chia ra làm mấy loại chính
a) Quả khô - quả thịt
b ) Quả mọng - quả hạch
c ) Quả khô nẻ - quả khô không nẻ
d ) Quả khô - quả mọng
Phôi của hạt gồm các bộ phận như
a ) Thân mầm , lá mầm
b ) Rễ mầm , chồi mầm
c ) Rễ mầm , thân mầm , lá mầm
c ) Rễ mầm , thân mầm , lá mầm , chồi mầm
Hạt đỗ đen gồm :
a ) Vỏ và phôi
b ) Vỏ phôi và các chất dinh dưỡng
c ) Phôi và các chất dinh dưỡng
d ) Vỏ và các chất dinh dưỡng
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI !