Phương pháp làm khô thường áp dụng đối với thực phẩm nào sau đây? *
Cà chua
Dưa hấu
Cá, tôm
Rau muống
Kế tên các nhóm thực phẩm đã học. Sắp xếp các thực phẩm sau vào các nhóm thích hợp: Cá, Dầu ăn, rau muống, bánh mì, táo, cà chua, tôm cua, đậu nành, thịt bò, đậu phộng, chuối.
Hãy nêu các phương pháp bảo quản với các loại thực phẩm sau
Tên thực phẩm | Phương pháp bảo quản |
Thịt bò |
|
Tôm |
|
Cá |
|
Củ rau |
|
Rau muống |
|
Hạt lạc |
|
Qủa chuối |
|
Sữa tươi |
|
Qủa ớt |
|
em hãy sắp xếp các loại thực phẩm dưới đây vào các nhóm thực phẩm chính:
gạo nếp ,cà chua, sữa ,bí đỏ, rau muống, gạo tẻ, rau khoai, bánh mì, thịt bò ,rau ngót, vùng mè, sườn heo, khoai lang, bơ ,đậu phộng, lạc, tôm, cá ngừ, thịt gà, dầu ăn, trứng
thực phẩm nào sau đây được bảo quản bằng phương pháp sấy khô A . Rau cải B Tôm C . Sò ốc D . Cua
Hãy nêu cách tiến hành phương pháp làm khô? Phương pháp làm khô đc áp dụng để bảo quản loại thực phẩm nào? Giúp mik với ạ:3
Em hãy nêu cách tiến hành phương pháp làm khô? Phương pháp làm khô được áp dụng để bảo quản loại thực phẩm nào ?
thực đơn bữa ăn nào sau đây hợp lý nhất ?
a.cơm,canh bí nấu tôm,thịt lợn luộc,rau muống xào tỏi
b.cơm,thịt gà rang,cá hấp,thịt bò kho
c.cơm,canh rau dền,bắp cải luộc,dưa muối
d.cơm,cá rán,cá kho
Món ăn không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là: A.rau muống luộc.B. dưa cải xào hải sản.C. cá kho.D. canh bí đỏ