a) x2 - 6x + 9 - 16 = x2 - 6x - 7 = x2 + x - 7x - 7 = x(x+1) - 7(x+1) = (x-7)(x+1)
b) x4 - 64 = (x2 - 8)(x2 + 8)
(x2 - 2.x.3 +32 ) - 42
(x-3)2 - 42
(x-3-4)(x-3+4)
b)
(x2)2 - 82
(x2-8)(x2+8)
a) x2 - 6x + 9 - 16 = x2 - 6x - 7 = x2 + x - 7x - 7 = x(x+1) - 7(x+1) = (x-7)(x+1)
b) x4 - 64 = (x2 - 8)(x2 + 8)
(x2 - 2.x.3 +32 ) - 42
(x-3)2 - 42
(x-3-4)(x-3+4)
b)
(x2)2 - 82
(x2-8)(x2+8)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) 9x2 - 16
b) x2 + 4xy + 4y2 - 3x - 6y
phân tích đa thức thành nhân tử
a) 9-(x-y)2
b)x2+6x+9-y2
bài 1:phân tích đa thức thành nhân tử
a,x4 +5x2 +9
b,x4 + 3x2 +4
c,2x4 - x2 -1
Bài 2:tìm x biết
a,(x+1) (x+2)(x+3)(x+4)= 120
b,(x-4x+3)(x2+6x +8) +24
phân tích đa thức sau thành nhân tử
a) x4-27x
b) 27x5+x2
phân tích đa thức thành nhân tử
a) x4+\(\dfrac{1}{4}\)y8
b) \(\dfrac{1}{4}\)x4+y8
c) 64x4+y4
d) x4+\(\dfrac{1}{64}\)y4
Câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a. 6x² - 3xy
b. x2 -y2 - 6x + 9
c. x2 + 5x - 6
Câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a. 6x² - 3xy
b. x2 -y2 - 6x + 9
c. x2 + 5x - 6
phân tích đa thức thành nhân tử
a,3x2 - 11x + 8
b,x2 - 6x + 5
c,x2 - 4x - 12
Phân tích đa thức thành nhân tử
a)2x2-8x+8
b)4x-4y+x2-y2
c)-6x+8+x2
Bài 1: phân tích đa thức thành nhân tử
a)x2-y2-2x-2y e)x4-2x3+2x-1
b)x2(x+2y)-x-2y f)x4+x3+2x2+x+1
c)x3-4x2-9x+36 g)x2y+xy2+x2z+y2z+2xyz
d)x4+2x3+2x-1 h)3x3-3y2-2(x-y)2
Làm chi tiết giúp mình với ạ , cảm ơn