= 9.[(x^4+2x^2+1)-x^2] - (x^2+x+1)^2
= 9.[(x^2+1)^2-x^2] - (x^2+x+1)^2
= 9.(x^2+x+1).(x^2-x+1)-(x^2+x+1)^2
= (x^2+x+1).(9x^2-9x+9-x^2-x-1)
= (x^2+x+1).(8x^2-10x+8)
= 2.(x^2+x+1).(4x^2--5x+4)
Tk mk nha nếu đúng
= 9.[(x^4+2x^2+1)-x^2] - (x^2+x+1)^2
= 9.[(x^2+1)^2-x^2] - (x^2+x+1)^2
= 9.(x^2+x+1).(x^2-x+1)-(x^2+x+1)^2
= (x^2+x+1).(9x^2-9x+9-x^2-x-1)
= (x^2+x+1).(8x^2-10x+8)
= 2.(x^2+x+1).(4x^2--5x+4)
Tk mk nha nếu đúng
phân tích đa thức thành nhân tử \(x^2\cdot\left(x+4\right)^2-\left(x+4\right)^2-\left(x^2-1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
a)\(x\cdot\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\cdot\left(x+3\right)+1\)
b)\(\left(x^2-x+2\right)^2+4\cdot x^2-4\cdot x-4\)
c)\(\left(x+2\right)\cdot\left(x+4\right)\cdot\left(x+6\right)\cdot\left(x+8\right)+16\)
\(\left(x^2+3x+1\right)\cdot\left(x^2+3x+2\right)-6\)
phân tích đa thức sau thành nhân tử
Phân tích đa thức thành nhân tử
\(x^2\cdot\left(x^2+4\right)-x^2+4\)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
\(\left(5x-4\right)\cdot\left(4x-5\right)+\left(5x-1\right)\cdot\left(x+4\right)+3\cdot\left(3x-2\right)\)
\(\left(5x-4\right)^2+\left(16-25x^2\right)+\left(5x-4\right)\cdot\left(3x+2\right)\)
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử:
1) \(3x^3y^2-6xy\)
2) \(\left(x-2y\right).\left(x+3y\right)-2.\left(x-2y\right)\)
3) \(\left(3x-1\right).\left(x-2y\right)-5x.\left(2y-x\right)\)
4) \(x^2-y^2-6y-9\)
5) \(\left(3x-y\right)^2-4y^2\)
6) \(4x^2-9y^2-4x+1\)
8) \(x^2y-xy^2-2x+2y\)
9) \(x^2-y^2-2x+2y\)
Bài 2: Tìm x:
1) \(\left(2x-1\right)^2-4.\left(2x-1\right)=0\)
2) \(9x^3-x=0\)
3) \(\left(3-2x\right)^2-2.\left(2x-3\right)=0\)
4) \(\left(2x-5\right)\left(x+5\right)-10x+25=0\)
phân tích đa thức thành nhân tử
a , \(\left(x-3\right)^2-\left(4x+5\right)^2-9\left(x+1\right)^2-6\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
\(x^2\left(x+4\right)^2-\left(x+4\right)^2-\left(x^2-1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử: \(x^2\left(x^4-1\right)\left(x^2+2\right)+1\)