x3-x2+x+3=x3+1-x2+1+x+1
=(x+1)(x2+x+1)-(x2-1)+(x+1)
=(x+1)(x2+x+1)-(x+1)(x-1)+(x+1)
=(x+1)[(x2+x+1)-(x-1)+1]
=(x+1)(x2+x+1-x+1+1)
=(x+1)(x2+3)
x3-x2+x+3=x3+1-x2+1+x+1
=(x+1)(x2+x+1)-(x2-1)+(x+1)
=(x+1)(x2+x+1)-(x+1)(x-1)+(x+1)
=(x+1)[(x2+x+1)-(x-1)+1]
=(x+1)(x2+x+1-x+1+1)
=(x+1)(x2+3)
phân tích đa thức thành nhân tử
a) x8 + x4 + 1 ( bằng cách thêm bớt hạng tử x2 )
phân tích đa thức thành nhân tử (x-y)^3-(x+y)^3
phân tích đa thức thành nhân tử (x-y)^3+(x+y)^3
(x - y )\(^3\) - 8y\(^3\)
phân tích đa thức thành nhân tử
cho đa thức:P(X)=x^3-3x+2
a,chứng tỏ rằng đa thức có nghiệm là 1
b, phân tích đa thức thành nhân tử và tìm các nghiệm còn lại
cho đa thức:P(X)=x^3-3x+2
a,chứng tỏ rằng đa thức có nghiệm là 1
b, phân tích đa thức thành nhân tử và tìm các nghiệm còn lại
cho đa thức: P(x)= x^3-3x+2
a,chứng tỏ rằng đa thức có nghiệm là 1
b,phân tích đa thức thành nhân tử và tìm các nghiệm còn lại
phân tích các đa thức sau thành nhân tử
(x+y)2-8(x+y)+12
phân tích da thức sau thành nhân tử
a) x4+x3+x+1
b)x4-x3-x2+1
c)x2y+xy2-x-y
d) ax2+a2y-7x-7y
e) ax2+ay-bx2-by
g) 12x2-3xy+8xz-2yz
h) x3-x2y-x2z-xyz
mợi người giúp em nha