x^4 + y^4=(x^2)^2+(y^2)^2
=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2
=(x^2+y^2)^2-(√2xy)^2
=(x^2+y^2-√2 xy)(x^2+y^2+√2 xy)
x^4 + y^4=(x^2)^2+(y^2)^2
=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2
=(x^2+y^2)^2-(√2xy)^2
=(x^2+y^2-√2 xy)(x^2+y^2+√2 xy)
phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a , 49 * ( y - 4 ) ^2 - 9 *y^2 -36*y - 36
b, x*y*z - ( xy+yz+xz) + ( x+y+z) -1
phân tích các đa thức sau thành nhân tử
(x+y)2-8(x+y)+12
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) x^4 - y^4
b) 4x^2+12x+9
c) 36-12x+x^2
1. Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức
x^4.y^4 - z^4
(x+y+z)^2 - 4z^2
-1/9x^2 + 1/3xy - 1/4y^2
Chọn các đáp án đúng:
Phân tích đa thức thành nhân tử: \(a^4+4\)
\(A.\left(x^2+2-2x\right).\left(x^2+2+2x\right)\)
\(B.\left(x+2-2x\right).\left(x+2+2x\right)\)
\(C.A\)
\(D.B\)
2.Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức
a^3.y^3 + 125
8x^3,y^3 - 6xy.(2x - y)
(3x+ 2)^4 - 2.(x - 1).(3x + 2) + (x - 1)^2
phân tích các đa thức sau thành nhân tử
1, 15x + 15y
2, 8x - 12y
3, xy-x
4, x mũ 2 + x
5, 3x mũ 2 y - 8xy mũ 2
6, 6x - 12xy - 18x mũ 2
phân tích đa thức thành nhân tử (x-y)^3-(x+y)^3
phân tích đa thức thành nhân tử (x-y)^3+(x+y)^3