Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Khánh Duy

phân tích các đa thức sau thành nhân tử x^4 -4x^3-8x^2+8x

Xyz OLM
22 tháng 8 2021 lúc 16:10

x4 - 4x3 - 8x2 + 8x 

 = x(x3 - 4x2 - 8x + 8) 

= x[x3 + 8 - 4x(x + 2)] 

= x[(x + 2)(x2 - 2x + 4) - 4x(x + 2)] 

= x(x + 2)(x2 - 6x + 4)

= x(x + 2)(x2 - 6x + 9 - 5) 

 = \(x\left(x+2\right)\left[\left(x-3\right)^2-5\right]=x\left(x+2\right)\left(x-3+\sqrt{5}\right)\left(x-3-\sqrt{5}\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thái Thịnh
22 tháng 8 2021 lúc 18:26

\(x^4-4x^3-8x^2+8x\)

\(=x\left(x^3-4x^2-8x+8\right)\)

\(=x\left(x^3-6x^2+2x^2+4x-12x+8\right)\)

\(=x\left[\left(x^3-6x^2+4x\right)+\left(2x^2-12x+8\right)\right]\)

\(=x\left[x\left(x^2-6x+4\right)+2\left(x^2-6x+4\right)\right]\)

\(=x\left(x^2-6x+4\right)\left(x+2\right)\)

\(=x\left[\left(x-3\right)^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\right]\left(x+2\right)\)

\(=x\left(x-3-\sqrt{5}\right)\left(x-3+\sqrt{5}\right)\left(x+2\right)\)

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Kenny
Xem chi tiết
lê linh chi
Xem chi tiết
vu dieu linh
Xem chi tiết
Hoàng Bảo Trân
Xem chi tiết
Trần Linh
Xem chi tiết
Hoàng Huy
Xem chi tiết
Vicky Lee
Xem chi tiết
NT BT
Xem chi tiết
Trần Trần
Xem chi tiết