Giải thích: Mục I, SGK/114 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Giải thích: Mục I, SGK/114 địa lí 10 cơ bản.
Đáp án: A
Ngành chăn nuôi nào sau đây thường phân bố ở các vùng trồng cây lương thực thâm canh, các vùng ngoại thành?
A. Bò.
B. Trâu.
C. Lợn
D. Gia cầm
Đặc điểm nào sau đây đúng với hoạt động của ngành ngoại thương?
A. Gắn thị trường trong nước với thị trường thế giới.
B. Trao đổi hàng hóa, dịch vụ trong một quốc gia.
C. Liên kết thị trường các vùng trong một nước.
D. Hợp tác sản xuất các mặt hàng xuất khẩu.
Các ngành dịch vụ tiêu dùng được phân bố và phát triển mạnh khi được gắn bó mật thiết với vùng nào?
A. Vùng phân bố dân cư
B. Vùng sản xuất nguyên liệu
C. Vùng công nghiệp
D. Khu công nghiệp tập trung
Trâu và bò đều có đặc điểm phân bố gắn với các đồng cỏ tươi tốt, nhưng trâu lại khác với bò là
A. Phân bố ở những nước có khí hậu nhiệt đới khô hạn.
B. Phân bố ở những nước có khí hậu nhiệt đới ẩm.
C. Phân bố ở những nước có điều kiện tự nhiên khắc nhiệt.
D. Phân bố ở những nước có khí hậu lạnh giá.
Tình hình phân bố các cơ sở công nghiệp, trình độ phát triển kinh tế của các vùng, quan hệ kinh tế giữa nơi sản xuất và nơi tiêu thụ không quy định
A. tốc độ vận tải
B. các loại hình vận tải
C. mật độ mạng lưới giao thông vận tải
D. hướng và cường độ của các luồng vận chuyển
Ngành công nghiệp thực phẩm vừa có xu hướng phân bố gần vùng nguyên liệu, vừa gần thị trường tiêu thụ là do
A. phục vụ nhu cầu tiêu dùng trực tiếp của dân cư
B. tiết kiệm chi phí vận chuyển, tăng sức cạnh tảnh hàng hóa.
C. tăng giá trị, chất lượng, kéo dài thời gain bảo quản sản phẩm
D. nguồn nguyên liệu khó bảo quản, đảm bảo chất lượng sản phẩm
Câu 1: Đặc điểm của trung tâm công nghiệp là
A. gắn với đô thị vừa và lớn với nhiều hoạt động. B. ở trong khu vực riêng không có dân cư sống.
C. là hình thức tổ chức lãnh thổ đơn giản nhất. D. các doanh nghiệp không có liên kết, hợp tác.
Câu 2: Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến ngành dịch vụ?
A. Quyết định sự phát triển dịch vụ.
B. Quyết định đến cơ cấu dịch vụ.
C. Là tiền đề vật chất cho sự phát triển ngành dịch vụ.
D. Làm thay đổi phương thức sản xuất ngành dịch vụ.
Câu 3: Nhân tố nào sau đây ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển thương mại?
A. Quy mô dân số. B. Nguồn lao động.
C. Trình độ phát triển kinh tế. D. Khoa học - công nghệ.
Câu 4: Nhân tố nào sau đây ảnh hưởng lớn nhất tới chất lượng hoạt động viễn thông?
A. Phân bố ngành kinh tế. B. Khoa học - công nghệ.
C. Quy mô của dân số. D. Sự phân bố dân cư.
Câu 5: Phát biểu nào sau đây đúng về dân số thế giới?
A. Tốc độ gia tăng dân số ngày càng nhanh hơn. B. Châu Á chiếm tỉ trọng dân số cao nhất thế giới.
C. Nhóm nước phát triển chiếm tỉ trọng lớn hơn. D. Hoa Kì và Nhật Bản là hai nước đông dân nhất.
Đô thị hoá gắn liền với sự hình thành và phát triển
A. mạng lưới đô thị. B. công nghiệp hoá. C. kiến trúc thành phố. D. cơ sở hạ tầng đô thị.
Thực phẩm thủy sản khác với thực phẩm từ chăn nuôi là
A. Giàu chất đạm , dễ tiêu hóa.
B. Dễ tiêu hóa , không gây béo phì , có nhiều nguyên tố vi lượng dễ hấp thụ.
C. Giâu chất béo , không gây béo phì.
D. Giâu chất đạm và chất béo hơn.