Đáp án: C. Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua.
Giải thích: (Nước có màu đen, mùi thôi có nghĩa là: Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua – SGK trang 135)
Đáp án: C. Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua.
Giải thích: (Nước có màu đen, mùi thôi có nghĩa là: Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua – SGK trang 135)
Thế nào là thức ăn chăn nuôi giàu Protein? *
25 điểm
A. Là thức ăn có chứa hàm lượng Protein > 14%.
B. Là thức ăn có chứa hàm lượng Protein < 10%.
C. Là thức ăn có chứa hàm lượng Protein < 14%.
D. Là thức ăn có chứa hàm lượng Protein = 14%.
Câu 3 (5,0 điểm):
a) Sự chuyển động của nước có tác dụng gì đến việc nuôi tôm, cá?
b) Em hãy phân biệt “nước béo” - “nước gầy” ( về màu sắc và chất lượng nước)
c) Thức ăn của tôm cá được phân chia ra thành những loại nào? Hãy phân loại các thức ăn sau vào các loại đó: ốc, rau cỏ, hến, cơm nguội, rong rêu, phân xanh, cám ngô.
Nước có màu đen, mùi thôi có nghĩa là:
A. Nước chứa nhiều thức ăn, đặc biệt là thức ăn dễ tiêu.
B. Nước nghèo thức ăn tự nhiên.
C. Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua.
D. Tất cả đều sai.
Nội dung nào dưới đây không phải mục đích của chế biến thức ăn là
A. Làm tăng mùi vị
B. Giữ thức ăn lâu hỏng
C. Tăng tính ngon miệng
D. Dễ tiêu hoá, khử bỏ chất độc hai
Hãy đánh dấu (x) vào phương pháp sản xuất thức ăn giàu prôtêin.
1) Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thủy sản nước ngọt và nước mặn (tôm, cá, ốc).
2) Trồng nhiều ngô, khoai, sắn...
3) Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.
4) Trồng xen, tăng vụ... để có nhiều cây hạt họ đậu.
Phân chuồng có đặt điểm gì: A. Chứa nhiều chất dinh dưỡng. B. Dễ hòa tan trong nước. C. Có mùi khai. D. Ít hòa tan.
Câu 18. Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp
A. nghiền nhỏ. C. đường hóa.
B. xử lý nhiệt. D. cắt ngắn.
Câu 19. Bột cá là thức ăn có nguồn gốc từ
A. chất khoáng. C. thực vật
B. động vật D. sinh vật
Câu 20. Hiện nay việc khai thác rừng ở Việt Nam chỉ được phép
A. khai thác trắng
B. khai thác chọn
C. khai thác dần .
Câu 7 . Mục đích của việc dự trữ thức ăn là:
A.Tận dụng nhiều loại thức ăn B. Có nhiều nguồn thức ăn
C. Đủ nguồn thức ăn D. Đủ nguồn thức ăn và giữ thức ăn lâu hỏng
Câu 8. Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là:
A. Protein và nước B. Nước và Vitamin
C. Vitamin và gluxit D. Gluxit và Lipit
Câu 9. Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp:
A.Phương pháp đường hóa B. Phương pháp nghiền nhỏ
C. Phương pháp cắt ngắn D. Phương pháp xử lý nhiệt
Câu 11: Trong khoai lang củ, thành phần dinh dưỡng nào chiếm tỉ lệ nhiều nhất?
A. Gluxit | B. Protein | C. Lipit | D. Nước |
Câu 12: Bột cá là thức ăn có nguồn gốc:
A. Thực vật | B. Động vật | C. Chất khoáng | D. B,C đúng |
Câu 13: Rơm lúa 5,06 % protein và 67,84 % gluxit là thức ăn:
A. Giàu protein | B. Giàu gluxit | C. Thức ăn thô | D. A,B đúng |
Câu 14: Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng
A. Đường đơn | B. Ion khoáng |
C. Axit amin | D. Glyxerin và axit béo |
Câu 15: Nhân giống lai tạo :
A. Gà Ri – Gà Ri | B. Lợn Ỉ - Lợn Đại bạch |
C. Gà Lơgo – Gà Ri | D. Bò Hà Lan - Bò Hà Lan |
Câu 16: Rau, cỏ tươi xanh được dự trữ bằng cách nào?
A. Ủ xanh | B. Làm khô |
C. Ủ lên men | D. Kiềm hóa |
Câu 17: Loại thức ăn thô có hàm lượng xơ :
A. Lớn hơn 20% | B. Nhỏ hơn 30% | C.Lớn hơn 30% | D.Lớn hơn 50% |
Câu18: Bột cá Hạ Long là thức ăn có nguồn gốc:
A. Thực vật | B. Động vật | C. Chất khoáng | D. B,C đúng |
Câu 19: Khô dầu lạc (đậu phộng) 40 % protein là thức ăn:
A. Giàu protein | B. Giàu gluxit | C. Thức ăn thô | D. A,B đúng |
Câu 20: Phương pháp nhân giống thuần chủng là :
A.Gà Ri – Gà Ri | B.Lợn Ỉ - Lợn Đại bạch |
C.Gà Lơgo – Gà Ri | D.Bò Hà Lan - Bò Hà Lan |
Câu 21: Rơm và cỏ xanh được dự trữ bằng cách nào?
A. Ủ xanh | B. Làm khô |
C. Ủ lên men | D. Kiềm hóa |
Câu 22: Loại thức ăn giàu protein có hàm lượng protein :
A. Lớn hơn 50% | B. Lớn hơn 15% | C.Lớn hơn 30% | D.Lớn hơn 14% |
Câu 23: Sắn là thức ăn có nguồn gốc:
A. Thực vậ | B. Động vật | C. Chất khoáng | D. B,C đúng |
Câu 24: Hạt Ngô (bắp) vàng có 8,9% protein và 69% gluxit là thức ăn:
A. Giàu protein | B. Giàu gluxit | C. Thức ăn thô | D. A,B đúng |
Câu 17: Thóc, Ngô tươi được dự trữ bằng cách nào?
A. Ủ xanh | B. Làm khô |
C. Ủ lên men | D. Kiềm hóa |