Sắp xếp các rễ,thân,lá biến dạng sau Rễ(củ cà rốt,củ cải,củ khoai lang,củ mì) Thân(củ su hào,củ khoai tây,cây thanh long,cây sương rồng) Lá(nha đam,lá sương rồng,lá cây nắp ấm)
*Mọi người cho mình hỏi* Cho các loại cây sau: Cây cam, cây cà rốt, cây khoai lang, cây hành tây, cây đậu phộng, cây hoa hồng, cây khoai tây -Cây nào có rễ biến dạng thành củ: -Cây nào có lá biến dạng thànhcủ: (MN TRẢ LỜI NHANH GẤP MÌNH ĐC KO. MÌNH❤ CHO)[MÌNH ĐANG CẦN GẤP LẮM] -Cây nào có thân biến dạng thành củ:
phân loại củ gừng ,củ su hào , khoai tây ,củ cà chua,củ cà rốt theo khóa lưỡng phân
Em hãy chỉ ra Chất, vật thể tự nhiên, vật thể nhân tạo trong các phát biểu sau:
1. Nước màu được nấu từ đường saccharose ( chiết xuất từ cây mía, cây thốt nốt, củ cải đường,...)
2. Thạch sương sáo được làm từ lá sương sáo, nước đun sôi, đường mía.
3. Kim loại được sản xuất từ nguồn nguyên liệu ban đầu là các quặng kim loại
4. Gỗ thu hoạch từ rùng được sử dụng để đóng bàn ghế, giường tủ, nhà cửa
Ai giúp em với ạ. Mốt thi rùi
Câu 14: (0,5 điểm) Nhóm cây trồng nào sau đây đều là cây lương thực? *
1 điểm
A. Hành tây, khoai lang, khoai mì.
B. Xoài, dưa leo, cà rốt.
C. Lúa, ngô, khoai lang.
D. Khoai mì, xoài, cà rốt.
Câu 1. Em cho biết trong các loại thức ăn sau: Gạo, cá, tôm, dầu ăn, sắn, thịt lợn, khoai tây, trứng, ngô, mỡ động vật, các loại rau, củ, quả
a. Những thức ăn nào dạng lương thực, những thức ăn dạng thực phẩm ?
b. Loại nào cung cấp : chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng ? Loại nào cung cấp chất tinh bột và đường ?
Câu2. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp chất ? Cho ví dụ ?
Câu 3. Hãy phân biệt dung dịch, huyền phù, nhũ tương ? cho ví dụ ?
Câu 4 Nêu nguyên tắc tách chất ra khỏi hỗn hợp ?
Câu 5. Nêu các phương pháp tách chất ?
giúp mik với chiều mik nạp r
Câu hỏi: Theo khoá lưỡng phân trên, cây sống trên cạn, có hoa và có củ là cây nào?
BÀI 15: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM
Câu 1: Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?
A. Lúa mì. B. Ngô. C. Mía. D. Lúa gạo.
Câu 2: Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là
A. chất béo. B. protein. C. calcium. D. carbohydrate.
Câu 3: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?
A. Thịt. B. Gạo. C. Rau xanh. D. Gạo và rau xanh.
Câu 4: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Vitamin. B. Protein (chất đạm). C. Lipit (chất béo). D. Carbohydrate (chất đường, bột). Câu 5: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:
A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần. C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.
Câu 6: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.
D. Tất cả các câu trên đều đúng.
Câu 7: Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt ?
A. 80oC – 100oC
B. 100oC - 115oC
C. 100oC - 180oC
D. 50oC - 60oC
Câu 8: Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?
A. iodine (iot).
B. calcium (canxi).
C. zinc (kẽm).
C. phosphorus (photpho)
Câu 9: Vitamin nào không tan được trong chất béo?
A. Vitamin
A. B. Vitamin D
C. Vitamin E.
D. Vitamin B
Câu 10: Vitamin tốt cho mắt là
A.Vitamin A.
B. Vitamin D
C. Vitamin K.
D. Vitamin B
Trường hợp nào dưới đây là thực phẩm?
A. Gạo B. Rau xanh
C. Bánh mì D. Củ sắn