Để làm 1g bánh thì người ta cần dùng:
65 : 70 = 0,8 (g nước đường)
Để làm 100g bánh thì người ta cần dùng:
0,8 x 100 = 80 (g nước đường)
Để làm 1g bánh thì người ta cần dùng:
33 : 70 = \(\frac{33}{70}\)(g bột bánh dẻo)
Để làm 100g bánh thì người ta cần dùng:
\(\frac{33}{70}\)x 100 =\(\frac{330}{7}\)(g bột bánh dẻo)
70 g bánh gấp 100 g bánh số lần là:
70 : 100 = \(\frac{7}{10}\)( lần )
Người ta làm 100 g bánh cần số gam nước đường là:
65 : \(\frac{7}{10}\)= \(\frac{650}{7}\)( g )
Người ta làm 100 g bánh cần số gam bột bánh dẻo là:
33 : \(\frac{7}{10}=\frac{330}{7}\)( g )
Đ/S: Số gam nước đường: \(\frac{650}{7}\)g
Số gam bột bánh dẻo: \(\frac{330}{7}\)g