Nguyễn Châu Anh

Người ta làm 70g bánh bằng 65g nước đường và 33g bột bánh dẻo. Hỏi người ta làm 100g bánh thì cần bao nhiêu g nước đường và bột bánh dẻo?

 

Lê Quang Phúc
24 tháng 9 2017 lúc 11:50

Để làm 1g bánh thì người ta cần dùng:

65 : 70 = 0,8 (g nước đường)

Để làm 100g bánh thì người ta cần dùng:

0,8 x 100 = 80 (g nước đường)

Để làm 1g bánh thì người ta cần dùng:

33 : 70 = \(\frac{33}{70}\)(g bột bánh dẻo)

Để làm 100g bánh thì người ta cần dùng:

\(\frac{33}{70}\)x 100 =\(\frac{330}{7}\)(g bột bánh dẻo)

Bình luận (0)
Nguyễn Châu Anh
24 tháng 9 2017 lúc 12:06

65 : 70 sao ra 0,8 vậy bạn

Bình luận (0)
Hoàng Ninh
24 tháng 9 2017 lúc 12:29

70 g bánh gấp 100 g bánh số lần là:

70 : 100 = \(\frac{7}{10}\)( lần )

Người ta làm 100 g bánh cần số gam nước đường là:

65 : \(\frac{7}{10}\)\(\frac{650}{7}\)( g )

Người ta làm 100 g bánh cần số gam bột bánh dẻo là:

33 : \(\frac{7}{10}=\frac{330}{7}\)( g )

Đ/S: Số gam nước đường: \(\frac{650}{7}\)g

        Số gam bột bánh dẻo: \(\frac{330}{7}\)g

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Minh vũ Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Cao  Nguyên
Xem chi tiết
Cương Nguyễn văn
Xem chi tiết
vy Nguyen
Xem chi tiết
Phan Thùy Linh #$%
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
Phan Phương Mai
Xem chi tiết
Phạm Anh Thư
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết