Trứng luộc:
Đun nước
Cho vào luộc
Đợi 15-20p lấy ra
Ăn
nộm
2 củ ớt
1 củ hành tây
1 củ dưa chuột
1 củ cà chua
1 củ cà rốt
100g xà lách.......
Bài làm
Món em yêu thích là món đậu hũ chiên sốt.
* Cách chế biến
- Bước 1: Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Đun nóng dầu ăn, cho đậu hũ đã cắt vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Trộn đều nước tương, mật ong, tương ớt, giấm, nước, tiêu, bột nêm, muối, đường trong một chén nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp tan đường.
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó bạn cho nước sốt vừa pha vào đun cho sôi lên thì cho đậu phụ vào đảo đều, rim thêm khoảng 1 phút để nước sốt rút hết vào đậu hũ rồi rắc hành lá lên trên, tắt bếp.
- Bước 4: Bày trí đậu hũ chiên sốt ra đĩa, dùng với cơm nóng rất tuyệt.
# Chúc bạn học tốt #
Món ăn em thích: Trứng chiên (rán)
Cách chế biến:
1. Bật lửa lên ( khoảng 1/2 lửa)
2. Đợi cho chảo nóng thì đổ khoảng 50 ml dầu vào
3. Đợi dầu nóng
4. Đập trứng bỏ vào chảo
5. Đợi trứng vàng, đảo lại
6. Chờ mặt sau vàng, tắt bếp
7. Thưởng thức
Chúc em hok tốt
Mai mốt có j thì hoi trên h.vn
Món lem rán nha ! :
1. Mua cà rốt, vài lạng thịt băm, thêm vài quả trứng ( gà vịt thì tùy ). Mua thêm mọc nhĩ nữa là xong.
( mọc nhĩ ngâm nóng để khữ trùng )
2. Băm nhỏ cà rốt và mọc nhĩ sau đó đập trứng và cho thịt vào trộn kĩ.
3. Lấy bánh đa lem dải ra và súc một muôi nhỏ trong xong vừa trộn vào đầu phần đa lem sau đó gói thật là đẹp . ( CỨ THẾ ĐẾN HẾT )
4. Đổ dầu vào ( mỡ ) vào chảo ( tầm một muôi ) sau đó cho lem vào rán. Trong quá trình rán phải lật để cho lem k bị cháy ( LƯU Ý: CẨN THẬN MỠ BẮN BỎNG CHIM )
5. Đĩa lem thơm phức. ( khà khà nước dãi )
6. Đừng quên pha nước chấm.