Một xưởng sản xuất hai loại sản phẩm, mỗi kg sản phẩm loại I cần 2kg nguyên liệu và 30 giờ, đem lại mức lời 40000 đồng. Mỗi kg sản phẩm loại II cần 4kg nguyên liệu và 15giờ, đem lại mức lời 30000 đồng. Xưởng có 200kg nguyên liệu và 120 giờ làm việc. Nên sản xuất mỗi loại sản phẩm lần lượt là bao nhiêu để có mức lời cao nhất?
A. (0 ; 0)
B. (40 ; 0)
C. (20 ; 40)
D. (50 ; 0)
Bài 3 : Một xưởng sản xuất hai loại sản phâm .Mỗi kg sản phẩm loại 1 cần 3kg nguyên liệu và 20 giờ làm việc đem lại mức lời 40000 đồng .Mỗi kg sản phẩm loại 2 cần 2kg nguyên liệu và 20 giờ làm việc đem lại mức lời 30000 đồng .Xưởng có 150kg nguyên liệu và 1200 giờ làm việc .Nên sản xuất mỗi loại sản phẩm bao nhiêu kg để có mức lợi nhuận cao nhất
Bài 3: Một phân xưởng có hai máy đặc chủng M1, M2 sản xuất hai loại sản phẩm kí hiệu là I và II. Một tấn sản phẩm loại I lãi 2 triệu đồng, một tấn sản phẩm loại II lãi 1,6 triệu đồng. Muốn sản xuất một tấn sản phẩm loại I phải dùng máy M1 trong 3 giờ và máy M2 trong 1 giờ. Muốn sản xuất một tấn sản phẩm loại II phải dùng máy M1 trong 1 giờ và máy M2 trong 1 giờ. Một máy không thể dùng để sản xuất đồng thời hai loại sản phẩm. Máy M1 làm việc không quá 6 giờ trong một ngày, máy M2 một ngày chỉ làm việc không quá 4 giờ. Hãy đặt kế hoạch sản xuất sao cho tổng số tiền lãi cao nhất.
Có ba nhóm máy A, B, C dùng để sản xuất ra hai loại sản phẩm I và II. Để sản xuất một đơn vị sản phẩm mỗi loại lần lượt phải dùng các máy thuộc các nhóm khác nhau. Số máy trong một nhóm và số máy của từng nhóm cần thiết để sản xuất ra một đơn vị sản phẩm thuộc mỗi loại được dùng cho trong bảng sau:
Nhóm | Số máy trong mỗi nhóm | Số máy trong từng nhóm để sản xuất ra một đơn vị sản phẩm | |
Loại I | Loại II | ||
A | 10 | 2 | 2 |
B | 4 | 0 | 2 |
C | 12 | 2 | 4 |
Một đơn vị sản phẩm I lãi 3 nghìn đồng, một đơn vị sản xuất II lãi 5 nghìn đồng. Hãy lập kế hoạch sản xuất để cho tổng số tiền lãi cao nhất.
Nhân dịp tết Trung Thu, Xí nghiệp sản xuất bánh muốn sản xuất hai loại bánh: Đậu xanh, Bánh dẻo nhân đậu xanh. Để sản xuất hai loại bánh này, Xí nghiệp cần: Đường, Đậu, Bột, Trứng, Mứt, ... Giả sử số đường có thể chuẩn bị được là 300kg, đậu là 200kg, các nguyên liệu khác bao nhiêu cũng có. Sản xuất một cái bánh đậu xanh cần 0,06kg đường, 0,08kg đậu và cho lãi 2 ngàn đồng. Sản xuất một cái bánh dẻo cần 0,07kg đường, 0,04kg đậu và cho lãi 1,8 ngàn đồng.. Nên làm bao nhiêu chiếc bánh dẻo để tổng số lãi thu được là lớn nhất (nếu sản xuất bao nhiêu cũng bán hết)?
A. 625
B. 3750
C. 2500
D. 5000
Một phân xưỏng được giao sản xuất 360 sản phẩm trong một số ngày nhất định. Vì phân xưởng tăng năng suất, mỗi ngày làm thêm được 9 sản phẩm so với định mức, nên trước khi hết thời hạn một ngày thì phân xưởng đã làm vượt số sản phẩm được giao là 5%. Hỏi nếu vẫn tiếp tục làm việc với năng suất đó thì khi đến hạn phân xưởng làm được tất cả bao nhiêu sản phẩm ?
Trong một cuộc thi pha chế mỗi đội chơi được sử dụng tối đa 24g hương liệu 9 lít nước và 210 g đường để pha chế nước cam và nước táo +Để pha chế 1 lít nước cam cần 30 g đường 1 L nước và 1 g hương liệu +Để pha chế 1 lít nước táo cần 10 gam đường một lít nước và 4 g hương liệu Mỗi lít nước cam nhận được 60 điểm thưởng mỗi lít nước táo nhận được 80 điểm thưởng hỏi Cần pha chế bao nhiêu lít nước trái cây mỗi loại để đạt được số điểm thưởng cao nhất
giúp mình với ạ câu 7 mình không giải được
câu 7 :
trong 1 cuộc thi pha chế mỗi đội chơi được sử dụng tối đa 24gam hương liệu 9 lít nước và 210gam đường để pha chế nước ngọt loại 1 và nước ngọt 2 để pha chế 1 lít nước ngọt loại 1 cần 10gam đường 1 lít nước và 4gam hương liệu để pha chế 1 lít nước ngọt loại 2 cần 30 gam đường 1 lít nước và 1 gam hương liệu mỗi lít nước ngọt loại 1 được 80 điểm hưởng mỗi lít nước ngọt loại 2 được 60 điểm thường hỏi số điểm thưởng cao nhất có thể của mỗi đội trong cuộc thi là bao nhiêu ?
trong một đợt hội trại lớp 10 A có tổ chức một gian hàng bán hai loại nước trái cây là nước cam và nước dâu. Lớp được sử dụng tối đa là 20 lit nước ,2 kg hương liệu và 5 kg đường . Để pha chế được một ly nước cam thì cần 0,4 lít nước , 0,05 kg hương liệu và 0,1 kg đường. Để pha chế được một ly nước dâu thì cần 0,6 lít nước ,0,075 kg hương liệu và 0,15 kg đường.
Biết một ly nước cam bán với giá 15.000 đ
Biết một lý nước dâu bán với giá 18.000 đ.
Hỏi phải cần bán bao nhiêu ly mỗi loại để đạt nhiều tiền nhất ?