D
NHÌN TỪ RAU LÀ BIẾT RỒI , HỎI LÀM GÌ CHO MỆT
D
NHÌN TỪ RAU LÀ BIẾT RỒI , HỎI LÀM GÌ CHO MỆT
Món ăn nào sau đây không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
a. Canh chua
b. Rau luộc
c. Tôm nướng
d. Thịt kho
cho mình hỏi là thịt kho có được gọi là làm chín thực phẩm trong chất béo không ạ.
Thế nào là trộn hỗn hợp thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là cho thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thế nào là ngâm chua thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
d. Là ngâm thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
3. Thực phẩm nào sau đây có chứa nhiều chất béo ? *
A. Bơ, sữa bò
B. Đậu hủ, đậu nành
C. Cà rốt, cà chua
D. Bánh mì, mì gói
10. So sánh sự khác nhau giữa các phương pháp chế biến thực phẩm sau: Rán (chiên), xào, rang .
Giúp mik với!!
Chiên khác xào ở điểm:
a. Lửa không to, lượng dầu ít hơn để thực phẩm vàng giòn.
b. Lửa vừa, lượng dầu nhiều hơn để thực phẩm chín thấu.
c. Lượng dầu nhiều hơn, lửa to cho thực phẩm mau vàng đẹp.
d. Lựơng dầu chỉ xâm xấp mặt thực phẩm, lửa nhỏ để không bị khét.
dựa vào quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm,em hãy thực hiện một món trộn dầu giấm hoặc món nộm với nguyên liệu tự chọn và tính phí cho món ăn em vừa thực hiện
Câu 16: Làm thế nào để hạn chế thực phẩm hư hỏng?
a. Hạn chế hoặc tiêu diệt sự sống của vi sinh vật
b. Cắt nhỏ thực phẩm, cho vào túi.
c. Cho thực phẩm nào muốn bảo quản vào tủ đông.
d. Ngâm muối thực phẩm muốn bảo quản.