Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
#Blue Sky

Mọi người giúp mình với:
undefined

 

Trịnh Ngọc Hân
10 tháng 7 2021 lúc 23:56

a) Những câu trần thuật đơn:

(1) "Còn chúng tôi, chúng tôi chẳng thể quên được mảnh đất tươi đẹp này."

(2) "Bởi lẽ mảnh đất này là bà mẹ của người da đỏ."

(3)  "Những bông hoa ngát hương là người chị, người em của chúng tôi."

b)

- Tác dụng của các câu trần thuật đơn: 

+ Câu (2) và (3) là câu trần thuật đơn có từ "là" có tác dụng giới thiệu vai trò của "mảnh đất", của "những bông hoa" đối với người da đỏ.

+ Câu (1) là câu trần thuật mang ý nghĩa phủ định "chẳng thể quên".

c)

- "Chúng tôi là một phần của mẹ và mẹ cũng là một phần của chúng tôi." Câu sử dụng từ ghép "và"  thể hiện sự liên kết giữa hai câu có nghĩa tương đương. Có tác dụng thể hiện mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa "mẹ" - mảnh đất đối với người da đỏ.

d) 

- Hình ảnh nhân hóa "mảnh đất" hóa thành "người mẹ", "những bông hoa ngát hương" nhân hóa thành "người chị, người em".

- Tác dụng: Phép nhân hóa làm giàu sức biểu cảm, tăng sức gợi hình. Gợi liên tưởng độc đáo về hình ảnh "mảnh đất" hay "những bông hoa" gần gũi, bó bó mật thiết với con người, như những thành viên trong gia đình. Đồng thời thể hiện tình cảm của những người da đỏ hay chính tác giả đối với mảnh đất quê hương này.

 


Các câu hỏi tương tự
lê sơn lâm
Xem chi tiết
Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Cao Mai Hoàng
Xem chi tiết
Hoàng Yến Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Đức phúc
Xem chi tiết
Hoàng Yến Chi
Xem chi tiết
Lethituquyen
Xem chi tiết
pham dinh dung
Xem chi tiết