Gồm thức ăn có chứa lipid , protein , carbohydrate ( đường và tinh bột )
vd : Ăn Bơ , cơm , các loại thịt ( như thịt gà / vịt ... ) ......
Gồm thức ăn có chứa lipid , protein , carbohydrate ( đường và tinh bột )
vd : Ăn Bơ , cơm , các loại thịt ( như thịt gà / vịt ... ) ......
Câu 4. Câu nào sau đây là không đúng?
A. Ở khoang miệng, thức ăn được biến đổi về mặt lí học và hoá học
B. Thức ăn lipit được biến đổi ở dạ dày
C. Biến đổi hóa, học ở dạ dày là hoạt động của enzim pepsin
D. Ở ruột non, sự biến đổi thức ăn chủ yếu là biến đổi hóa học
- Thức ăn xuống tới ruột non còn chịu sự biến đổi lí học nữa không? Nếu có thì biểu hiện như thế nào?
- Sự biến đổi hoá học ở ruột non được thực hiện đối với những loại chất nào trong thức ăn? Biểu hiện như thế nào?
- Vai trò của lớp cơ trong thành ruột non là gì?
Sự tiêu hóa thức ăn ở dạ dày diễn ra như thế nào? Loại thức ăn nào được biến đổi ở dạ dạy về mặt hóa học? Về mặt lý học?
Bộ phận nào của ống tiêu hóa có hoạt động biến đổi hóa học ở thức ăn mạnh nhất ?
A. ruột già B. miệng
C. ruột non D. dạ dày
Bộ phận sau đây không hoạt động biến đổi hóa học thức ăn là:
a. Miệng
b. Dạ dày
c. Thực quản
d. Ruột non
Bộ phận sau đây không hoạt động biến đổi hóa học thức ăn là:
a. Miệng
b. Dạ dày
c. Thực quản
d. Ruột non
Trong quá trình tiêu hóa vai trò tiết dịch biến đổi hóa học thức ăn là chức năng của: A.ống tiêu hóa B.miệng, họng, thanh quản, khí quản C.tuyến tiêu hóa D.dạ dày, ruột già, ruột non, hậu môn
Khi nuốt thức ăn xuống thực quản: *
Có biến đổi về mặt hóa học
Có biến đổi về mặt lí học
Có biến đổi về mặt lí học và hóa học
Không bị biến đổi về mặt lí học và hóa học
Những loại chất nào trong thức ăn còn cần được tiêu hóa ở ruột non ?
hoạt động biến đổi thức ăn ở ruột non