Tham khảo!
*Có ích:
-Làm thực phẩm (khô,đông lạnh,tươi sống).
-Nuôi làm cảnh.
-Sử dụng làm nước mắm.
-Cá giết bọ gậy và ấu trùng trong nước.
-Dùng để chế biến thuốc chữa bệnh
*Có hại:
-Nếu ăn phải cá nóc có thể ngộ độc chết người.
-Các loài cá lớn có thể cắn chết người(cá mập,...),....
Tham khảo:
a) Có lợi:
- Là nguồn thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Phù hợp với con người lẫn động vật
- Một số bộ phận của cá có thể dùng để chế dược liệu và dùng làm nguyên liệu trong công nghiệp, nông nghiệp
- Cá có giá trị kinh tế cao, có thể xuất khẩu
- Có thể tiêu diệt động vật có hại
b) Có hại: Có thể khiến con người và động vật bị ngộ độc
1 :Vai trò :
-Làm thực phẩm cho con người.
-Cung cấp nguyên liệu để làm thuốc.
-Cung cấp nguyên liệu cho các ngành chế biến công nghiệp.
-Diệt bọ gậy, sâu hại lúa, hại mùa màng
2 Tác hại
Ăn cá sống, ăn gỏi cá là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, thói quen ăn cá sống thường xuyên sẽ làm cho gan nhiễm ký sinh trùng, thậm chí có thể dẫn đến ung thư gan. Vì dù cá nuôi hay cá tự nhiên thì trong cơ thể cá đều có chứa ký sinh trùng, vi khuẩn có hại cho cơ thể. Cá nước ngọt có nguy cơ này cao hơn cả.
Tham khảo!
*Có ích:
-Làm thực phẩm (khô,đông lạnh,tươi sống).
-Nuôi làm cảnh.
-Sử dụng làm nước mắm.
-Cá giết bọ gậy và ấu trùng trong nước.
-Dùng để chế biến thuốc chữa bệnh
*Có hại:
-Nếu ăn phải cá nóc có thể ngộ độc chết người.
-Các loài cá lớn có thể cắn chết người(cá mập,...),....
*Có ích:
-Làm thực phẩm (khô,đông lạnh,tươi sống).
-Nuôi làm cảnh.
-Sử dụng làm nước mắm.
-Cá giết bọ gậy và ấu trùng trong nước.
-Dùng để chế biến thuốc chữa bệnh
*Có hại:
-Nếu ăn phải cá nóc có thể ngộ độc chết người.
-Các loài cá lớn có thể cắn chết người(cá mập,...),...