\(\left(6x^3-7x^2-x+2\right):\left(2x+1\right).\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(x-1\right).\left(x-\frac{2}{3}\right):\left(x+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left(x-1\right).\left(x-\frac{2}{3}\right)\)
\(\left(6x^3-7x^2-x+2\right):\left(2x+1\right).\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(x-1\right).\left(x-\frac{2}{3}\right):\left(x+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left(x-1\right).\left(x-\frac{2}{3}\right)\)
Tính:
a) \(\left(6x^3-7x^2-x+2\right):\left(2x+1\right)\)
b) \(\left(2x^2-21x^2+67x-60\right):\left(x-5\right)\)
Làm tích chia:
\(\left(6x^3-7x^2-x+2\right):\left(2x+1\right)\)
Rút gọn
a, \(\left(x-2\right)^3-\left(x+1\right)^3+2.\left(x-3\right)^2+x-2\)
b, \(\left(2x-5\right).\left(2x+5\right)-\left(2x-3\right)^2\)
c, \(\left(x-7\right).\left(x^2+7x+49\right)-x.\left(x^2+3\right)+256
\)
d, \(\left(2x+3\right).\left(4x^2-6x+9\right)-x.\left(x-1\right).\left(x+1\right)\)
Trình bày cách làm nữa nha . làm dc bao nheieu câu cứ làm nha
BÀI 6 tìm x
1,\(2x\left(x-5\right)-\left(3x+2x^2\right)=0\) 2,\(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
3,\(2x^3\left(2x-3\right)-x^2\left(4x^2-6x+2\right)=0\) 4,\(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
5,\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)=1\) 6,\(2x\left(1-x\right)+5=9-2x^2\)
C1: Xác định a, b để \(x^4-3x^2+ax+b\) chia hết cho \(x^2-3x+2\)
C2: sắp xếp các đa thức rồi đặt phép chia (chỉ cần sắp xếp giùm mk thôi còn mk tự chia)
a, \(\left(6x^6+2x^5-2+7x+x^2-15x^3-2x^4\right):\left(x+3x-1\right)\)
b, \(\left(17x^2-6x^4+5x^3-23x+7\right):\left(7-3x^2-2x\right)\)
làm nhanh giúp mk nhé mơn
Thực hiện phép tính
a) \(\left(-6x^3+7x^2-5x+2\right):\left(-2x+1\right)\)
b) \(\left(x^4-x^2+2x-1\right):\left(x^2+x-1\right)\)
Thực hiện phép tính :
a) \(\left(-6x^3+7x^2-5x+2\right):\left(-2x+1\right)\)
b) \(\left(x^4-x^2+2x-1\right):\left(x^2+x-1\right)\)
\(S=a^3+b^3+6ab-8=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]+6ab-8\)
Đặt \(\hept{\begin{cases}a+b=x\\ab=y\end{cases}}\)
\(\Rightarrow S=x\left(x^2-3y\right)6y-8\)
\(=x^3-3xy+6y-8\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(2x^2-4x\right)+\left(-3xy+6y\right)+\left(4x-8\right)\)
\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)-3y\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3y+4\right)\)
Thế ngược lại ta được
\(S=\left(a+b-2\right)\left(a^2+b^2-ab+2a+2b+4\right)\)
Bài này nhé Tầm Tầm. Tin nhắn làm không nổi nên làm trên này cho dễ xem nhé
Có ai biết làm 2 bài này không?
a) \(x^4+\left(x-4\right)^4-82\)
b) \(\left(x^2-a\right)^2-6x^2+4x+2a\)
Mình tick nhé