Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tran Hau
Khi em luộc hến em sẽ làm gì để hẹn chế mất chất dinh dưỡng
Trần Mạnh
5 tháng 3 2021 lúc 19:42

vì luộc lâu sẽ bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng, nên luộc hến cần luộc nhanh và vớt ngay khi vừa sôi tới

(chắc thế)

Tài giấu mặt :))
5 tháng 3 2021 lúc 19:44

Luộc và hầm: Thực phẩm chế biến theo cách này thường bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước, thời gian khi luộc (hầm) và nhiệt độ khi đun. Nên sử dụng cả nước luộc/hầm để ăn hoặc tận dụng để chế biến thành món ăn khác. Nên dùng nồi áp suất để hầm, vì đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.


Các câu hỏi tương tự
Tran Hau
Xem chi tiết
Tran Hau
Xem chi tiết
Tran Hau
Xem chi tiết
Vũ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Trần Đức Duy
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
hưng
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Đỗ Kiều Minh Ngọc
Xem chi tiết