Nêu lợi ích của việc đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính ở vùng Đồng bằng sông Hồng?
Nêu lợi ích kinh tế của việc đưa vụ đông thành vụ sản xuất chính ở Đồng bằng sông Hồng.
Vụ đông trở thành vụ sản xuất chính ở vùng Đồng bằng sông Hồng là do:
A. Tài nguyên đất phù sa màu mỡ
B. Hệ thống sông dày đặc, nước dồi dào
C. Sinh vật thích nghi tốt với các điều kiện tự nhiên
D. Có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với mùa đông lạnh
vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở đồng bằng sông hồng
1. Trình bày sự phát triển ngành nông nghiệp của vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thích sự phát triển đó ? 2. Trình bày sự phát triển ngành dịch vụ của vùng Đông Nam Bộ. Nêu những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ của vùng. 3. Dựa vào Atlat địa lí : - Kể tên các trung tâm công nghiệp, các ngàng công nghiệp trọng điểm, các tỉnh trồng nhiều cây cao su, hồ tiêu, điều, cà phê của vùng Đông Nam Bộ. - Giải thích sự phân bố trên.
1- Nguyên nhần nào là quan trọng nhất làm cho sản xuất nông nghiệp ngày càng đạt được nhiều thành tựu to lớn
2- Hãy kể tên các sản phẩm trồng trọt của người dân tỉnh ta trong thời gian từ tháng XI đến tháng IV năm sau (mùa đông xuân). Tại sao?
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng nói chung và Hải Phòng nói riêng?
Do sản xuất nông nghiệp có tính mùa vụ và sự hạn chế trong việc phát triển ngành nghề dẫn đến tình trạng gì ở nông thôn nước ta
A. thiếu việc làm
B. di dân tự phát.
C. gia tăng dân số.
D. thất nghiệp trầm trọng.