- Hỗn hợp vữa xi măng - cát đc tạo ra bằng việc trộn các hỗn hợp gồm : xi măng, cát, nước lại với nhau.
- Việc cho loại vữa đó vào các viên gạch nhằm mục đích kết dính các viên gạch lại với nhau ( sau khi chúng đông cứng )
- Hỗn hợp vữa xi măng - cát đc tạo ra bằng việc trộn các hỗn hợp gồm : xi măng, cát, nước lại với nhau.
- Việc cho loại vữa đó vào các viên gạch nhằm mục đích kết dính các viên gạch lại với nhau ( sau khi chúng đông cứng )
Nhận định nào sau đây là đúng?
Bê tông cứng hơn vữa xi măng - cát dùng đề kết dính các vật liệu khác.
Vữa xi măng - cát cứng hơn bê tông dùng để xây nền, móng và làm cột.
Bê tông cứng hơn vữa xi măng - cát dùng để xây nền, móng và làm cột.
Vữa xi măng - cát cứng hơn bê tông dùng để kết dính các vật liệu khác.
Bê tông có độ cứng cao hơn vữa xi măng là do : A. Đá B . Nước C. Cát D. Xi măng
Bê tông có độ cứng cao hơn vữa xi măng là do : A. Đá B . Nước C. Cát D. Xi măng
Câu 30 Các vật liệu nào sau đây dùng để tạo ra bê tông xây dựng? A. Nước, xi măng, cát B. Nước, xi măng, ngói. C. Nước, xi măng, đá nhỏ D. Nước, xi măng, ngói.
=>Môn Công Nghệ Nha Mọi Người~^^
Câu 1:Cát có ứng dụng chính gì trong xây dựng nhà ở
A.Kết hợp với xi măng tạo ra vữa
B.Không có ứng dụng gì
C.Kết hợp với xi măng, nước tạo thành bê tong
D.Kết hợp với thép làm sàn nhà
Câu 2:Nhà ở được phân chia thành các khu vực chức năng sinh hoạt như:
A.Khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi
B.Khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh
C.Khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh
D.Khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh
Câu 3:Iodine có nhiều trong các thực phẩm nào?
A.Thịt bò
B.Hải sản
C.Rau củ
D.Hoa quả
Câu 4:Có mấy nhóm thực phẩm chính:
A.7
B.4
C.5
D.6
Câu 5:Có mấy bước chính xây dựng nhà ở:
A.2
B.5
C.3
D.4
Câu 6:Đặc điểm chính của nhà nổi là?
A.Có thể được xây dựng ba gian hay năm gian
B.Được thiết kế nhiều tầng
C.Dựng trên các cột phía trên mặt đất
D.Có hệ thống phao dưới sàn
Câu 7:Bước nào là bước quan trọng nhất trước khi thi công nhà ở
A.Thiết kế
B.Chuẩn bị vật liệu
C.Tất cả các đáp án đều đúng
D.Kinh phí
Câu 8:Thế nào là ngôi nhà thông minh?
A.Là ngôi nhà được trang bị các thiết bị thông minh
B.Là ngôi nhà được trang bị hệ thông điều khiển tự động hoặc bán tự động
C.Là ngôi nhà được trang bị hệ thống camera giám sát an ninh
D.Là ngôi nhà được trang bị hệ thống chiếu sáng thông minh
Câu 9:Vitamin nào giúp làm sáng mắt?(dễ nè)^^
A.Vitamin A
B.Vitamin C
C.Vitamin B
D.Vitamin D
Câu 10:Các hình thức cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn như
A.Tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà
B.Chuông báo, tin nhắn, đèn báo
C.Chuông báo, tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà
D.Chuông báo, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà
Câu 11:Công việc lắp đặt các thiết bị điện, nước nằm trong bước nào của xây dựng nhà ở
A.Thi công thô
B.Hoàn thiện
C.Thiết kế
D.Chuẩn bị
Câu 12:Nhà ở đem đến cho con người?
A.Cảm xúc tích cực
B.tất cả các đáp án đều đúng
C.Sự riêng tư
D.Cảm giác thân thuộc, vui vẻ
Câu 13:Kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam gồm:
A.Nhà ở nông thôn, nhà ở thành phố, nhà ở các khu vực đặc thù
B.Nhà ở nông thôn,nhà ở thành phố,nhà ở chung cư
C.Tất cả các đáp án đều đúng
D.Nhà ở nông thôn,nhà ở thành phố,nhà nổi
Câu 14:Mật ong là thực phẩm giàu chất gì?
A.Chất đường
B.Chất béo
C.Chất đạm
D.Chất khoáng
Mong m.n giúp mk ạ!Thank m.n nhìu ^^
Câu 8. Nhóm nào sau đây đều gồm các vật liệu nhân tạo thƣờng dùng để xây dựng
nhà ở?
A. Lá cọ, tre, đất, đá, cát, gỗ. B. Tre, nứa, xi măng, sắt, thép.
C. Gạch, ngói, nhôm, kính, xi măng. D. Thép, thạch cao, kính, xi măng.
1. Vật liệu nào sau đây không dùng để xây dựng chung cư, nhà kiên cố:
A. Thép B. Xi măng C. Lá (cọ, dừa…) D. Cát
2. Kết hợp cát, nước, xi măng với nhau để tạo ra…:
A. Bê tông B. Vữa xây dựng
C. Khung nhà D. Vật liệu cách nhiệt
3. Mô tả nào sau đây không chính xác khi nói về ngôi nhà thông minh:
A. Quạt điện chạy khi có người bật công tắc
B. Đèn tự động tắt khi không có người
C. Cửa ra vào tự động mở khi chủ nhà đứng trước cửa
D. Chuông báo động kêu khi phát hiện có người lạ di chuyển trong nhà
4. Cảm biến nào dưới đây thuộc hệ thống an ninh, an toàn:
A. Cửa tự động đóng khi chủ nhà ra khỏi phòng
B. Điều hoà tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp
C. Rèm cửa tự động đóng, mở để điều chỉnh ánh sáng
D. Tivi tự động bật kênh truyền hình yêu thích
5. Nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể?
A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường
B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm
C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo
D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin
6. Nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt?
A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm
B. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường
C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo
D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin
7. Nhóm thực phẩm nào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể?
A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường
B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo
C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm
D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin
8. Thịt, cá, tôm, trứng thuộc nhóm thực phẩm nào?
A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường
B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo
C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm
D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin
9. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học cần đảm bảo mấy yếu tố?
A. 2 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách
B. 3 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, uống đủ nước
C. 4 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, uống đủ nước
D. 5 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, uống đủ nước, ăn nhiều chất đường bột, ăn no.
10. Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
11. Thực phẩm gồm mấy nhóm chính?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
12. Món ăn được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây có hạn chế là thời gian chế biến lâu:
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
Câu 19. Ứng dụng chính của gạch, ngói trong xây dựng nhà ở
A. Làm tường nhà, mái nhà.
B. Làm nội thất.
C. Kết hợp với xi măng tạo ra vữa xây dựng.
D. Kết hợp với đá tạo ra bê tông
Câu 20: Các loại món ăn chính gồm
A. Món canh, món mặn.
B. Món canh, món mặn, món xào hoặc luộc.
C. Món canh, món xào hoặc luộc.
D. Món mặn, món xào hoặc luộc
Câu 21: Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất đạm?
A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai.
B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam.
C. Thịt, trứng, sữa.
D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành.
Câu 22: Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất đường bột?
A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai.
B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam.
C. Thịt, trứng, sữa.
D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành.
Câu 23: Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây có sử dụng nhiệt?
A. Trộn hỗn hợp
B. Luộc
C. Trộn salad hoa quả
D. Muối chua
Câu 24. Thế nào là bữa ăn hợp lí?
A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ
thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất
dinh dưỡng.
B. Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều
món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.
C. Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào
một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của
cơ thể về năng lượng.
D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú
trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể
Câu 25: Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, ta cần:
A. Ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo.
B. Ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước
C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm, uống đủ
nước
D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ
Câu 26. Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất
quan trọng đối với đời sống con người?
A.Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất
của cơ thể.
B.Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp
cơ thể điều hòa thân nhiệt.
C.Nước là thành phần không quan trọng của cơ thể nhưng có thể điều hòa
thân nhiệt.
D.Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa
và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.
Câu 27: Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực
phẩm?
A. Ướp đá
B. Rang
C. Xào
D. Trộn dầu giấm.
Câu 28.Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo hoocmon tuyến giáp,
giúp phòng tránh bệnh bướu cổ?
A.Iodine (I ốt)
B.Sắt
C.Calcium (canxi)
D. Phốt pho
Câu 29.Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của
hồng cầu trong máu
A.Iodine (I ốt)
B.Sắt
C.Calcium (canxi)
D. Phốt pho
Câu 30. Đặc điểm của chế biến thực phẩm bằng phương pháp nướng là
A.Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thành chất có độc
B. Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp.
C. Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
D. Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo.
Bê tông có độ cứng cao hơn vữa xi măng là do?
A. Xi măng.
B. Cát.
C. Đá.
D. Nước