Vì đường đã hòa lẫn vào nước( vì giữa các phân tử nước có khoảng cách) nên ta thử có vị ngọt dù không khuấy
vì các phân tử nước có khoảng cách nên khi cho đường vào thì các phân tử đường len vào các phân tử nước => dù không khuấy lên thì khi ta thử nước có vị ngọt.
vì các phân tử đường và nước luôn chuyển động không ngừng về mọi phía, mà giữa các phâ tử đường và nước có khoảng cách nên các phân tử đường sẽ xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước và ngược lại (hiện tường khuếch tán) nên dù không khuấy khi nếm ta vẫn có vị ngọt.
vì giữa các phân tử đường và nước luôn chuyển động hỗn độn về mọi phía , giữa chúng còn có khoảng cách nên khi chuyển động chúng xen vào nhau nên dù không khuấy lên khi ta thử vẫn có vị ngọt